BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5393 | Date: 26-Jul-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

તું સલામત નથી, તું સલામત નથી, તું સલામત નથી

  No Audio

Tu Salaamat Nathi, Tu Salaamat Nathi, Tu Salaamat Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-07-26 1994-07-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=892 તું સલામત નથી, તું સલામત નથી, તું સલામત નથી તું સલામત નથી, તું સલામત નથી, તું સલામત નથી
રહીશ જગમાં બહાર ને બહાર ફરતો ને ફરતો, જીવનમાં તો જ્યાં
લઈ લઈને છાપ બહારની ઊંડી, ઊતરીશ જીવનમાં અંતરમાં
તૈયાર ને તૈયાર બેઠી છે કુદરત પરાજિત ને પરાજિત કરવા તો જ્યાં
જોઈ જોઈ અન્યના મહેલ ને મિનારા, તણાઈ રહ્યો છે લોભ લાલચમાં એમાં
અનેક તાણો તાણી રહી છે અનેક દિશાઓમાં, જીવનમાં તને તો જ્યાં
સમજ્યા છતાં, તારી સમજણને તાણી જશે કંઈક ચીજો જીવનમાં તો જ્યાં
નથી કાંઈ એકલો તું જગમહીં, લાગશે તને જો તું એકલો તો જગમાંહી જ્યાં
નીકળીશ ભલે જગના અંધકારમાંથી, ઘડી બે ઘડી, જગના પ્રકાશને શકીશ ના તું જીરવી
લેતો ને લેતો રહીશ મીઠી ને મીઠી નીંદર, આળસની તો તું જગમાંહી
તારા બહારના શત્રુઓ પ્રવેશી જાશે, જો એ તારા ને તારા અંતરમહીં
છે એક જ અને અટૂલું સલામત સ્થાન તારું, એના વિના બીજે તું સલામત નથી
Gujarati Bhajan no. 5393 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તું સલામત નથી, તું સલામત નથી, તું સલામત નથી
રહીશ જગમાં બહાર ને બહાર ફરતો ને ફરતો, જીવનમાં તો જ્યાં
લઈ લઈને છાપ બહારની ઊંડી, ઊતરીશ જીવનમાં અંતરમાં
તૈયાર ને તૈયાર બેઠી છે કુદરત પરાજિત ને પરાજિત કરવા તો જ્યાં
જોઈ જોઈ અન્યના મહેલ ને મિનારા, તણાઈ રહ્યો છે લોભ લાલચમાં એમાં
અનેક તાણો તાણી રહી છે અનેક દિશાઓમાં, જીવનમાં તને તો જ્યાં
સમજ્યા છતાં, તારી સમજણને તાણી જશે કંઈક ચીજો જીવનમાં તો જ્યાં
નથી કાંઈ એકલો તું જગમહીં, લાગશે તને જો તું એકલો તો જગમાંહી જ્યાં
નીકળીશ ભલે જગના અંધકારમાંથી, ઘડી બે ઘડી, જગના પ્રકાશને શકીશ ના તું જીરવી
લેતો ને લેતો રહીશ મીઠી ને મીઠી નીંદર, આળસની તો તું જગમાંહી
તારા બહારના શત્રુઓ પ્રવેશી જાશે, જો એ તારા ને તારા અંતરમહીં
છે એક જ અને અટૂલું સલામત સ્થાન તારું, એના વિના બીજે તું સલામત નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tu salamata nathi, tu salamata nathi, tu salamata nathi
rahisha jag maa bahaar ne bahaar pharato ne pharato, jivanamam to jya
lai laine chhapa baharani undi, utarisha jivanamam antar maa
taiyaar ne taiyaar bethi che kudarat parajita ne parajita karva to jya
joi joi anyana mahela ne minara, tanai rahyo che lobh lalachamam ema
anek tano tani rahi che anek dishaomam, jivanamam taane to jya
samjya chhatam, taari samajanane tani jaashe kaik chijo jivanamam to jya
nathi kai ekalo tu jagamahim, lagashe taane jo tu ekalo to jagamanhi jya
nikalisha bhale jag na andhakaramanthi, ghadi be ghadi, jag na prakashane shakisha na tu jiravi
leto ne leto rahisha mithi ne mithi nindara, alasani to tu jagamanhi
taara baharana shatruo praveshi jashe, jo e taara ne taara antaramahim
che ek j ane atulum salamata sthana tarum, ena veena bije tu salamata nathi




First...53865387538853895390...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall