BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5395 | Date: 27-Jul-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

જઈશ ભલે જગના કોઈ ભી ખૂણામાં, તારા માથે તો મોતની લટકતી તલવાર છે

  No Audio

Jaish Bhale Jagama Koi Bhi Khunama, Tara Maathe To Motni Talawar Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-07-27 1994-07-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=894 જઈશ ભલે જગના કોઈ ભી ખૂણામાં, તારા માથે તો મોતની લટકતી તલવાર છે જઈશ ભલે જગના કોઈ ભી ખૂણામાં, તારા માથે તો મોતની લટકતી તલવાર છે
પડશે શિર ઉપર ક્યારે તો તારા જીવનમાં, ના કોઈથી તો એ કહી શકાય છે
છે મોતની તલવાર અચૂક તો એવી, કાર્ય પૂરું એનું કર્યાં વિના ના રહેવાની છે
સહુના માથે રહી છે તો જુદી જુદી, એ તો એની એ તલવાર તો છે
જોશે ના એ વાટ તારી, સાંભળશે ના કોઈ વાત તારી, અચૂક એ પડવાની છે
જન્મ્યા જે જે જગમાં, ઝપાટામાં લીધા વિના એને તો એ રહેવાની નથી
છે જગમાં સહુનાં કૃત્યો ઉપર તો એ અંકુશ, ના મુક્ત કોઈને એ રાખવાની છે
દુઃખી હશે કે સુખી હશે તું જગમાં, ના કાંઈ એ તો, એ તો જોવાની છે
સમજી લેજે જીવનમાં આ સત્યને તો તું, તને તો એ કામ લાગવાનું નથી
બચી નથી શક્યું કોઈ એમાંથી, બચવાની શક્યતા તારી ના ઊભી થવાની છે
Gujarati Bhajan no. 5395 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જઈશ ભલે જગના કોઈ ભી ખૂણામાં, તારા માથે તો મોતની લટકતી તલવાર છે
પડશે શિર ઉપર ક્યારે તો તારા જીવનમાં, ના કોઈથી તો એ કહી શકાય છે
છે મોતની તલવાર અચૂક તો એવી, કાર્ય પૂરું એનું કર્યાં વિના ના રહેવાની છે
સહુના માથે રહી છે તો જુદી જુદી, એ તો એની એ તલવાર તો છે
જોશે ના એ વાટ તારી, સાંભળશે ના કોઈ વાત તારી, અચૂક એ પડવાની છે
જન્મ્યા જે જે જગમાં, ઝપાટામાં લીધા વિના એને તો એ રહેવાની નથી
છે જગમાં સહુનાં કૃત્યો ઉપર તો એ અંકુશ, ના મુક્ત કોઈને એ રાખવાની છે
દુઃખી હશે કે સુખી હશે તું જગમાં, ના કાંઈ એ તો, એ તો જોવાની છે
સમજી લેજે જીવનમાં આ સત્યને તો તું, તને તો એ કામ લાગવાનું નથી
બચી નથી શક્યું કોઈ એમાંથી, બચવાની શક્યતા તારી ના ઊભી થવાની છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaish bhale jag na koi bhi khunamam, taara maathe to motani latakati talavara che
padashe shira upar kyare to taara jivanamam, na koi thi to e kahi shakaya che
che motani talavara achuk to evi, karya puru enu karya veena na rahevani che
sahuna maathe rahi che to judi judi, e to eni e talavara to che
joshe na e vaat tari, sambhalashe na koi vaat tari, achuk e padavani che
jannya je je jagamam, japatamam lidha veena ene to e rahevani nathi
che jag maa sahunam krityo upar to e ankusha, na mukt koine e rakhavani che
dukhi hashe ke sukhi hashe tu jagamam, na kai e to, e to jovani che
samaji leje jivanamam a satyane to tum, taane to e kaam lagavanum nathi
bachi nathi shakyum koi emanthi, bachavani shakyata taari na ubhi thavani che




First...53915392539353945395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall