| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
           
                    
                 
                     1994-08-16
                     1994-08-16
                     1994-08-16
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=930
                     કહેવા દેજે રે, કહેવા દેજે રે મને, આજે રે તું, ઓ મારા અંતર્યામી
                     કહેવા દેજે રે, કહેવા દેજે રે મને, આજે રે તું, ઓ મારા અંતર્યામી
  કરતો રહ્યો હું જીવનમાં, જ્યાં ખોટું ને ખોટું, શાને દીધો ના મને તેં રોકી - ઓ મારા...
  વિકારો ને વિકારો રહ્યા મને બહેકાવી, શાને દીધા ના એને તેં ભગાડી - ઓ મારા..
  ઇચ્છાઓ રહી હતી જીવનમાં મને તાણી, શાને સ્થિરતા મને ના તેં દીધી - ઓ મારા..
  ભાવોમાં તૂટતો જાતો હતેં જીવનમાં, શાને શુદ્ધ ભાવો દીધા ના તેં ભરી - ઓ મારા..
  ફરતું ને ફરતું મન તો ફરતું રહ્યું, શાને દીધું ના એને તો તેં સંભાળી - ઓ મારા..
  દુઃખદર્દમાં રાખી મને તો ડુબાડી, શાને શક્તિ મારી એમાં તો તેં ઘટાડી - ઓ મારા..
  ભાગ્યની રેખા કરી લાંબી-ટૂંકી, શાને ખેલ તેં મને દીધા ખેલાવી - ઓ મારા...
  હૈયામાં મારા તો તારા વિશ્વાસને, શાને દીધો એને તો તેં હચમચાવી - ઓ મારા...
  અંતરમાં રહી લે છે બધું તું જાણી, શાને નથી દેતો પહેલાં મને તું અટકાવી - ઓ મારા...
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                કહેવા દેજે રે, કહેવા દેજે રે મને, આજે રે તું, ઓ મારા અંતર્યામી
  કરતો રહ્યો હું જીવનમાં, જ્યાં ખોટું ને ખોટું, શાને દીધો ના મને તેં રોકી - ઓ મારા...
  વિકારો ને વિકારો રહ્યા મને બહેકાવી, શાને દીધા ના એને તેં ભગાડી - ઓ મારા..
  ઇચ્છાઓ રહી હતી જીવનમાં મને તાણી, શાને સ્થિરતા મને ના તેં દીધી - ઓ મારા..
  ભાવોમાં તૂટતો જાતો હતેં જીવનમાં, શાને શુદ્ધ ભાવો દીધા ના તેં ભરી - ઓ મારા..
  ફરતું ને ફરતું  મન તો ફરતું રહ્યું, શાને દીધું ના એને તો તેં સંભાળી - ઓ મારા..
  દુઃખદર્દમાં રાખી મને તો ડુબાડી, શાને શક્તિ મારી એમાં તો તેં ઘટાડી - ઓ મારા..
  ભાગ્યની રેખા કરી લાંબી-ટૂંકી, શાને ખેલ તેં મને દીધા ખેલાવી - ઓ મારા...
  હૈયામાં મારા તો તારા વિશ્વાસને, શાને દીધો એને તો તેં હચમચાવી - ઓ મારા...
  અંતરમાં રહી લે છે બધું તું જાણી, શાને નથી દેતો પહેલાં મને તું અટકાવી - ઓ મારા...
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    kahēvā dējē rē, kahēvā dējē rē manē, ājē rē tuṁ, ō mārā aṁtaryāmī
  karatō rahyō huṁ jīvanamāṁ, jyāṁ khōṭuṁ nē khōṭuṁ, śānē dīdhō nā manē tēṁ rōkī - ō mārā...
  vikārō nē vikārō rahyā manē bahēkāvī, śānē dīdhā nā ēnē tēṁ bhagāḍī - ō mārā..
  icchāō rahī hatī jīvanamāṁ manē tāṇī, śānē sthiratā manē nā tēṁ dīdhī - ō mārā..
  bhāvōmāṁ tūṭatō jātō hatēṁ jīvanamāṁ, śānē śuddha bhāvō dīdhā nā tēṁ bharī - ō mārā..
  pharatuṁ nē pharatuṁ mana tō pharatuṁ rahyuṁ, śānē dīdhuṁ nā ēnē tō tēṁ saṁbhālī - ō mārā..
  duḥkhadardamāṁ rākhī manē tō ḍubāḍī, śānē śakti mārī ēmāṁ tō tēṁ ghaṭāḍī - ō mārā..
  bhāgyanī rēkhā karī lāṁbī-ṭūṁkī, śānē khēla tēṁ manē dīdhā khēlāvī - ō mārā...
  haiyāmāṁ mārā tō tārā viśvāsanē, śānē dīdhō ēnē tō tēṁ hacamacāvī - ō mārā...
  aṁtaramāṁ rahī lē chē badhuṁ tuṁ jāṇī, śānē nathī dētō pahēlāṁ manē tuṁ aṭakāvī - ō mārā...
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |