BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4596 | Date: 23-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓથી છે હૈયું ભરેલું મારું, કેમ અને ક્યાં રે પ્રભુ, હવે એને હું તો વાળું

  No Audio

Icchaone Icchaothi Che Haiyu Bharelu Maru, Kem Ane Kya Re Prabhu, Have Ene Hu To Vaalu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-03-23 1993-03-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=96 ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓથી છે હૈયું ભરેલું મારું, કેમ અને ક્યાં રે પ્રભુ, હવે એને હું તો વાળું ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓથી છે હૈયું ભરેલું મારું, કેમ અને ક્યાં રે પ્રભુ, હવે એને હું તો વાળું
પાળી અને પોષી છે ખૂબ મેં એને તો હૈયે, કેમ કરીને રે પ્રભુ, હવે એને હું તો ત્યાગું
કંઈક થઈ છે તો પૂરી, કંઈક રહી છે રે અધૂરી, હૈયાંને રે પ્રભુ, હવે કેમ કરીને હું સમજાવું
વળગી છે હૈયે એ તો એવી, કેમ કરીને રે પ્રભુ, તારા ચરણે હવે એને હું તો ધરું
એક પછી એક રહી છે એ તો જાગતીને જાગતી, કેમ કરીને રે પ્રભુ, એને હું તો અટકાવું
વધતું ને વધતું રહ્યું છે દબાણ એનું તો હૈયે, કેમ કરીને મુક્ત એમાંથી હું તો થાઉં
તારા મિલનની ઇચ્છા જાય છે એમાં હડસેલાઈ, કેમ કરીને આગળ હવે એને હું તો લાવું
ઇચ્છાઓના ત્યાગ મિલન, પ્રભુ તારું ના થાતું, કેમ કરીને દિલને આ હું તો સમજાવું
તારા વિના ના રોકી શકે, કોઈ એને રે પ્રભુ, સાથ તારો રોકવામાં એનો હું તો માગું
પ્રકાશ મળે ના મળે રે જીવનમાં, જીવનમાં તો તારા વિના તો છે અંધારું ને અંધારું
Gujarati Bhajan no. 4596 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓથી છે હૈયું ભરેલું મારું, કેમ અને ક્યાં રે પ્રભુ, હવે એને હું તો વાળું
પાળી અને પોષી છે ખૂબ મેં એને તો હૈયે, કેમ કરીને રે પ્રભુ, હવે એને હું તો ત્યાગું
કંઈક થઈ છે તો પૂરી, કંઈક રહી છે રે અધૂરી, હૈયાંને રે પ્રભુ, હવે કેમ કરીને હું સમજાવું
વળગી છે હૈયે એ તો એવી, કેમ કરીને રે પ્રભુ, તારા ચરણે હવે એને હું તો ધરું
એક પછી એક રહી છે એ તો જાગતીને જાગતી, કેમ કરીને રે પ્રભુ, એને હું તો અટકાવું
વધતું ને વધતું રહ્યું છે દબાણ એનું તો હૈયે, કેમ કરીને મુક્ત એમાંથી હું તો થાઉં
તારા મિલનની ઇચ્છા જાય છે એમાં હડસેલાઈ, કેમ કરીને આગળ હવે એને હું તો લાવું
ઇચ્છાઓના ત્યાગ મિલન, પ્રભુ તારું ના થાતું, કેમ કરીને દિલને આ હું તો સમજાવું
તારા વિના ના રોકી શકે, કોઈ એને રે પ્રભુ, સાથ તારો રોકવામાં એનો હું તો માગું
પ્રકાશ મળે ના મળે રે જીવનમાં, જીવનમાં તો તારા વિના તો છે અંધારું ને અંધારું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
icchāōnē icchāōthī chē haiyuṁ bharēluṁ māruṁ, kēma anē kyāṁ rē prabhu, havē ēnē huṁ tō vāluṁ
pālī anē pōṣī chē khūba mēṁ ēnē tō haiyē, kēma karīnē rē prabhu, havē ēnē huṁ tō tyāguṁ
kaṁīka thaī chē tō pūrī, kaṁīka rahī chē rē adhūrī, haiyāṁnē rē prabhu, havē kēma karīnē huṁ samajāvuṁ
valagī chē haiyē ē tō ēvī, kēma karīnē rē prabhu, tārā caraṇē havē ēnē huṁ tō dharuṁ
ēka pachī ēka rahī chē ē tō jāgatīnē jāgatī, kēma karīnē rē prabhu, ēnē huṁ tō aṭakāvuṁ
vadhatuṁ nē vadhatuṁ rahyuṁ chē dabāṇa ēnuṁ tō haiyē, kēma karīnē mukta ēmāṁthī huṁ tō thāuṁ
tārā milananī icchā jāya chē ēmāṁ haḍasēlāī, kēma karīnē āgala havē ēnē huṁ tō lāvuṁ
icchāōnā tyāga milana, prabhu tāruṁ nā thātuṁ, kēma karīnē dilanē ā huṁ tō samajāvuṁ
tārā vinā nā rōkī śakē, kōī ēnē rē prabhu, sātha tārō rōkavāmāṁ ēnō huṁ tō māguṁ
prakāśa malē nā malē rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tō tārā vinā tō chē aṁdhāruṁ nē aṁdhāruṁ




First...45914592459345944595...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall