BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5466 | Date: 04-Sep-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

છીએ કેવા બુદ્ધિશાળી અમે રે પ્રભુ, જુઓ અમારી બુદ્ધિના રે ધબકારા

  No Audio

Chea Keva Buddhishadi Ame Re Prabhu,Juvo Amari Buddhina Re Dabbkara

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-09-04 1994-09-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=965 છીએ કેવા બુદ્ધિશાળી અમે રે પ્રભુ, જુઓ અમારી બુદ્ધિના રે ધબકારા છીએ કેવા બુદ્ધિશાળી અમે રે પ્રભુ, જુઓ અમારી બુદ્ધિના રે ધબકારા
રાખ્યા પ્રકાશમાં તેં તો અમને, ના એ સમજ્યા, ફેંક્યા અંધકારમાં, રહ્યા એને ઝંખતા
કરી સમયની લહાણી, મોકલ્યા અમને જીવનમાં, રહ્યા અમે વેડફતા ને વેડફતા
મોકલ્યા અમને સગાંસબંધીઓના ઝૂમખામાં, રહ્યા અંદર ને અંદર અમે લડતા ને લડતા
દીધું અમને જે જે રે તેં તો જીવનમાં, હશે કર્યો ઉપયોગ પૂરા, રહ્યા અસંતોષમાં જલતા
છોડી ના શક્યા ગૂંચવણો અમે અમારી, કહી કહીને રે તને, રહ્યા અમે મૂંઝવતા
દઈ શાંતિ હૈયે, અમને જગમાં તો મોકલ્યા, કરી ઊભી અશાંતિ, રહ્યા શાંતિને ઝંખતા
મારી કુદરતના ઘા અમને રે એવા, કરી કોશિશો સમજવાની, ના અમે એ સમજ્યા
કરી હૈયે ઊભા, બધું છોડવાના ભાવે, લલચાવી જીવનમાં અમને, રહ્યા અમે લલચાતા
જુઓ કેવી છે રે બુદ્ધિ અમારી, છો તમે સર્વવ્યાપક, નથી તમને તોય શોધી શક્યા
Gujarati Bhajan no. 5466 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છીએ કેવા બુદ્ધિશાળી અમે રે પ્રભુ, જુઓ અમારી બુદ્ધિના રે ધબકારા
રાખ્યા પ્રકાશમાં તેં તો અમને, ના એ સમજ્યા, ફેંક્યા અંધકારમાં, રહ્યા એને ઝંખતા
કરી સમયની લહાણી, મોકલ્યા અમને જીવનમાં, રહ્યા અમે વેડફતા ને વેડફતા
મોકલ્યા અમને સગાંસબંધીઓના ઝૂમખામાં, રહ્યા અંદર ને અંદર અમે લડતા ને લડતા
દીધું અમને જે જે રે તેં તો જીવનમાં, હશે કર્યો ઉપયોગ પૂરા, રહ્યા અસંતોષમાં જલતા
છોડી ના શક્યા ગૂંચવણો અમે અમારી, કહી કહીને રે તને, રહ્યા અમે મૂંઝવતા
દઈ શાંતિ હૈયે, અમને જગમાં તો મોકલ્યા, કરી ઊભી અશાંતિ, રહ્યા શાંતિને ઝંખતા
મારી કુદરતના ઘા અમને રે એવા, કરી કોશિશો સમજવાની, ના અમે એ સમજ્યા
કરી હૈયે ઊભા, બધું છોડવાના ભાવે, લલચાવી જીવનમાં અમને, રહ્યા અમે લલચાતા
જુઓ કેવી છે રે બુદ્ધિ અમારી, છો તમે સર્વવ્યાપક, નથી તમને તોય શોધી શક્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chīē kēvā buddhiśālī amē rē prabhu, juō amārī buddhinā rē dhabakārā
rākhyā prakāśamāṁ tēṁ tō amanē, nā ē samajyā, phēṁkyā aṁdhakāramāṁ, rahyā ēnē jhaṁkhatā
karī samayanī lahāṇī, mōkalyā amanē jīvanamāṁ, rahyā amē vēḍaphatā nē vēḍaphatā
mōkalyā amanē sagāṁsabaṁdhīōnā jhūmakhāmāṁ, rahyā aṁdara nē aṁdara amē laḍatā nē laḍatā
dīdhuṁ amanē jē jē rē tēṁ tō jīvanamāṁ, haśē karyō upayōga pūrā, rahyā asaṁtōṣamāṁ jalatā
chōḍī nā śakyā gūṁcavaṇō amē amārī, kahī kahīnē rē tanē, rahyā amē mūṁjhavatā
daī śāṁti haiyē, amanē jagamāṁ tō mōkalyā, karī ūbhī aśāṁti, rahyā śāṁtinē jhaṁkhatā
mārī kudaratanā ghā amanē rē ēvā, karī kōśiśō samajavānī, nā amē ē samajyā
karī haiyē ūbhā, badhuṁ chōḍavānā bhāvē, lalacāvī jīvanamāṁ amanē, rahyā amē lalacātā
juō kēvī chē rē buddhi amārī, chō tamē sarvavyāpaka, nathī tamanē tōya śōdhī śakyā




First...54615462546354645465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall