BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5477 | Date: 09-Sep-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યો છે માનવદેહ તને, શું દેશે પાછો તને રે પ્રભુ, એ તું શું પૂછી આવ્યો નથી

  No Audio

Malyo Che Manavdeh Tane, Shu Deshe Pacho Tane Re Prabhu, E Tu Shu Puchi Aaviyo Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-09-09 1994-09-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=976 મળ્યો છે માનવદેહ તને, શું દેશે પાછો તને રે પ્રભુ, એ તું શું પૂછી આવ્યો નથી મળ્યો છે માનવદેહ તને, શું દેશે પાછો તને રે પ્રભુ, એ તું શું પૂછી આવ્યો નથી
ચાલીશ જીવનમાં સાચી રાહે, મળી હોય ના ભલે, મંઝિલ દૂર એ રહેવાની નથી
તારા ને તારા નિર્ણય, ચલાવશે જીવન તારું, નિર્ણય લીધા વિના રહેવાવાનું નથી
દેશે સહુ સલાહ તને, ચાલવાનું છે તારે, એના વિના તારો છૂટકો નથી
કર વશ મનને તું, રહીશ પરવશ ક્યાં સુધી, મુક્તિ વિના બીજું લેવાતું નથી
કંઈ મોટી કે ખોટી આશાએ હોમવું છે જીવન તારું, સાચી સમજણ વિના ચાલવાનું નથી
છે જગનો નાતો શરીર સાથે, શરીર રહેવાનું નથી, એ સમજણ વિના ચાલવાનું નથી
દુઃખી થઈને કે કરીને જીવનમાં, આવશે ના હાથમાં તારા, જીવન એવું જીવવાનું નથી
જોડીને નાતો સીધો પ્રભુની સાથે, કસર ના એમાં રાખીને, જીવન સાર્થક કર્યાં વિના રહેવાનું નથી
જગાવી સાચી સમજણ હૈયામાં, કરી સ્થિર એને દર્શન પ્રભુનું મેળવ્યા વિના રહેવાનું નથી
Gujarati Bhajan no. 5477 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યો છે માનવદેહ તને, શું દેશે પાછો તને રે પ્રભુ, એ તું શું પૂછી આવ્યો નથી
ચાલીશ જીવનમાં સાચી રાહે, મળી હોય ના ભલે, મંઝિલ દૂર એ રહેવાની નથી
તારા ને તારા નિર્ણય, ચલાવશે જીવન તારું, નિર્ણય લીધા વિના રહેવાવાનું નથી
દેશે સહુ સલાહ તને, ચાલવાનું છે તારે, એના વિના તારો છૂટકો નથી
કર વશ મનને તું, રહીશ પરવશ ક્યાં સુધી, મુક્તિ વિના બીજું લેવાતું નથી
કંઈ મોટી કે ખોટી આશાએ હોમવું છે જીવન તારું, સાચી સમજણ વિના ચાલવાનું નથી
છે જગનો નાતો શરીર સાથે, શરીર રહેવાનું નથી, એ સમજણ વિના ચાલવાનું નથી
દુઃખી થઈને કે કરીને જીવનમાં, આવશે ના હાથમાં તારા, જીવન એવું જીવવાનું નથી
જોડીને નાતો સીધો પ્રભુની સાથે, કસર ના એમાં રાખીને, જીવન સાર્થક કર્યાં વિના રહેવાનું નથી
જગાવી સાચી સમજણ હૈયામાં, કરી સ્થિર એને દર્શન પ્રભુનું મેળવ્યા વિના રહેવાનું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malyo che manavdeh tane, shu deshe pachho taane re prabhu, e tu shu puchhi aavyo nathi
chalisha jivanamam sachi rahe, mali hoy na bhale, manjhil dur e rahevani nathi
taara ne taara nirnaya, chalavashe jivan tarum, nirnay lidha veena rahevavanum nathi
deshe sahu salaha tane, chalavanum che tare, ena veena taaro chhutako nathi
kara vasha mann ne tum, rahisha paravasha kya sudhi, mukti veena biju levatum nathi
kai moti ke khoti ashae homavum che jivan tarum, sachi samjan veena chalavanum nathi
che jagano naato sharir sathe, sharir rahevanum nathi, e samjan veena chalavanum nathi
dukhi thai ne ke kari ne jivanamam, aavashe na haath maa tara, jivan evu jivavanum nathi
jodine naato sidho prabhu ni sathe, kasara na ema rakhine, jivan sarthak karya veena rahevanum nathi
jagavi sachi samjan haiyamam, kari sthir ene darshan prabhu nu melavya veena rahevanum nathi




First...54715472547354745475...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall