BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5479 | Date: 11-Sep-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જીવનમાં અહંની ખાઈ તો ઊંડી, દેતો ના તારી જાતને એમાં તું ગબડાવી

  No Audio

Che Jeevanma Ahini Khai To Undi, Deto Na Taari Jaatne Ema Gabadaavi

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1994-09-11 1994-09-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=978 છે જીવનમાં અહંની ખાઈ તો ઊંડી, દેતો ના તારી જાતને એમાં તું ગબડાવી છે જીવનમાં અહંની ખાઈ તો ઊંડી, દેતો ના તારી જાતને એમાં તું ગબડાવી
ગબડયો જ્યાં એક વાર તું એમાં, બહાર નીકળવાની પડશે તને મુશ્કેલી
રહેશે યત્નો નાકામયાબ તારા, રાહ જોવી પડશે ત્યારે તો પ્રભુની કૃપાની
તારા ને તારા થઈ જાશે તારાથી અળગા, એમાં તો તારા ને તારાથી
છે જીવનમાં એ તો પતનનું પગથિયું, ચાલતો ના એના પર પગ માંડી
ચાલીશ જ્યાં એક વાર તું એમાં, નોતરીશ તું જીવનની એમાં ખાનાખરાબી
રોકી ના શકીશ અન્ય દોષોને તું એમાં, થઈ જા આ દોષમાંથી મુક્ત જલદી
થઈશ ને કરીશ દુઃખી એમાં તું, વહી જાશે અશ્રુઓ તો ત્યારે નયનોથી
Gujarati Bhajan no. 5479 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જીવનમાં અહંની ખાઈ તો ઊંડી, દેતો ના તારી જાતને એમાં તું ગબડાવી
ગબડયો જ્યાં એક વાર તું એમાં, બહાર નીકળવાની પડશે તને મુશ્કેલી
રહેશે યત્નો નાકામયાબ તારા, રાહ જોવી પડશે ત્યારે તો પ્રભુની કૃપાની
તારા ને તારા થઈ જાશે તારાથી અળગા, એમાં તો તારા ને તારાથી
છે જીવનમાં એ તો પતનનું પગથિયું, ચાલતો ના એના પર પગ માંડી
ચાલીશ જ્યાં એક વાર તું એમાં, નોતરીશ તું જીવનની એમાં ખાનાખરાબી
રોકી ના શકીશ અન્ય દોષોને તું એમાં, થઈ જા આ દોષમાંથી મુક્ત જલદી
થઈશ ને કરીશ દુઃખી એમાં તું, વહી જાશે અશ્રુઓ તો ત્યારે નયનોથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che jivanamam ahanni khai to undi, deto na taari jatane ema tu gabadavi
gabadayo jya ek vaar tu emam, bahaar nikalavani padashe taane mushkeli
raheshe yatno nakamayaba tara, raah jovi padashe tyare to prabhu ni kripani
taara ne taara thai jaashe tarathi alaga, ema to taara ne tarathi
che jivanamam e to patananum pagathiyum, chalato na ena paar pag mandi
chalisha jya ek vaar tu emam, notarisha tu jivanani ema khanakharabi
roki na shakisha anya doshone tu emam, thai j a doshamanthi mukt jaladi
thaish ne karish dukhi ema tum, vahi jaashe ashruo to tyare nayanothi




First...54765477547854795480...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall