BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5490 | Date: 20-Sep-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કુંવારી બુદ્ધિના રે, જીવનમાં રે, ઉપાડા રે ઝાઝા

  No Audio

Kuvari Buddhinare,Jivanma Re,Uppadda Re Jaja

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-09-20 1994-09-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=989 કુંવારી બુદ્ધિના રે, જીવનમાં રે, ઉપાડા રે ઝાઝા કુંવારી બુદ્ધિના રે, જીવનમાં રે, ઉપાડા રે ઝાઝા
થયાં ના લગ્ન એનાં રે, પ્રભુચરણ સાથે રે, ના એ તો શમ્યા
વિવેકના તો જીવનમાં રે, સાથ જ્યાં એના રે ના મળ્યા
જીવનમાં રે એને રે, સાચી દિશાનાં વહેણ તો ના મળ્યાં
રહી જ્યાં એ સંયમ વિનાની, લપસણી ધરતી રહી લલચાવતા
ઉપાધિઓ ને ઉપાધિઓ, વિના ફળ બીજા રે એને ના મળ્યાં
લીધા જ્યાં એણે તર્ક, કુતર્કના સાથ, શંકા-કુશંકાનાં તોફાન ઊભાં કર્યાં
જીવનમાં તો એમાં ને એમાં, ભોગ શાંતિના તો દેવાતા ગયા
છૂટે ના જ્યાં ચંચળતા એની, મનડાં એમાં ને એમાં ભમતાં રહ્યાં
બની જ્યાં શાંત એ તો પ્રભુચરણમાં, પ્રભુનાં દર્શન તો એને મળ્યાં
Gujarati Bhajan no. 5490 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કુંવારી બુદ્ધિના રે, જીવનમાં રે, ઉપાડા રે ઝાઝા
થયાં ના લગ્ન એનાં રે, પ્રભુચરણ સાથે રે, ના એ તો શમ્યા
વિવેકના તો જીવનમાં રે, સાથ જ્યાં એના રે ના મળ્યા
જીવનમાં રે એને રે, સાચી દિશાનાં વહેણ તો ના મળ્યાં
રહી જ્યાં એ સંયમ વિનાની, લપસણી ધરતી રહી લલચાવતા
ઉપાધિઓ ને ઉપાધિઓ, વિના ફળ બીજા રે એને ના મળ્યાં
લીધા જ્યાં એણે તર્ક, કુતર્કના સાથ, શંકા-કુશંકાનાં તોફાન ઊભાં કર્યાં
જીવનમાં તો એમાં ને એમાં, ભોગ શાંતિના તો દેવાતા ગયા
છૂટે ના જ્યાં ચંચળતા એની, મનડાં એમાં ને એમાં ભમતાં રહ્યાં
બની જ્યાં શાંત એ તો પ્રભુચરણમાં, પ્રભુનાં દર્શન તો એને મળ્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kumvari buddhina re, jivanamam re, upada re jaja
thayam na lagna enam re, prabhucharana saathe re, na e to shanya
vivekana to jivanamam re, saath jya ena re na malya
jivanamam re ene re, sachi dishanam vahena to na malyam
rahi jya e sanyam vinani, lapasani dharati rahi lalachavata
upadhio ne upadhio, veena phal beej re ene na malyam
lidha jya ene tarka, kutarkana satha, shanka-kushankanam tophana ubham karya
jivanamam to ema ne emam, bhoga shantina to devata gaya
chhute na jya chanchalata eni, manadam ema ne ema bhamatam rahyam
bani jya shant e to prabhucharanamam, prabhunam darshan to ene malyam




First...54865487548854895490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall