Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1751 | Date: 02-Mar-1989
સંતાન પાછળ તો, મા-બાપનું નામ તો લાગે
Saṁtāna pāchala tō, mā-bāpanuṁ nāma tō lāgē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1751 | Date: 02-Mar-1989

સંતાન પાછળ તો, મા-બાપનું નામ તો લાગે

  No Audio

saṁtāna pāchala tō, mā-bāpanuṁ nāma tō lāgē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-03-02 1989-03-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13240 સંતાન પાછળ તો, મા-બાપનું નામ તો લાગે સંતાન પાછળ તો, મા-બાપનું નામ તો લાગે

છે આ રીત સંસારની, સંસારમાં રીત તો આ ચાલે

છે માનવ તો સંતાન પ્રભુનું, સહુ કોઈ એ માને

માનવ પાછળ નામ પ્રભુનું, સંસારમાં ના કોઈ રાખે

ગણાવી દાસ ને લાલ પ્રભુના, પ્રભુને દૂર તો રાખે

નામમાં એનાં નામ અપનાવી, ગુણ એના ના અપનાવે

રાખે ના નામ કોઈ દાનવનું, દાનવ હૈયે ભલે વસે

નામ અપનાવવા બને સહેલા, ગુણ અપનાવવા અઘરા બને

નામ અપનાવવાથી, ના ગુણ એના હૈયે આવી જશે

નામની કિંમત જો સમજાશે, ગુણો વિકસતા જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


સંતાન પાછળ તો, મા-બાપનું નામ તો લાગે

છે આ રીત સંસારની, સંસારમાં રીત તો આ ચાલે

છે માનવ તો સંતાન પ્રભુનું, સહુ કોઈ એ માને

માનવ પાછળ નામ પ્રભુનું, સંસારમાં ના કોઈ રાખે

ગણાવી દાસ ને લાલ પ્રભુના, પ્રભુને દૂર તો રાખે

નામમાં એનાં નામ અપનાવી, ગુણ એના ના અપનાવે

રાખે ના નામ કોઈ દાનવનું, દાનવ હૈયે ભલે વસે

નામ અપનાવવા બને સહેલા, ગુણ અપનાવવા અઘરા બને

નામ અપનાવવાથી, ના ગુણ એના હૈયે આવી જશે

નામની કિંમત જો સમજાશે, ગુણો વિકસતા જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁtāna pāchala tō, mā-bāpanuṁ nāma tō lāgē

chē ā rīta saṁsāranī, saṁsāramāṁ rīta tō ā cālē

chē mānava tō saṁtāna prabhunuṁ, sahu kōī ē mānē

mānava pāchala nāma prabhunuṁ, saṁsāramāṁ nā kōī rākhē

gaṇāvī dāsa nē lāla prabhunā, prabhunē dūra tō rākhē

nāmamāṁ ēnāṁ nāma apanāvī, guṇa ēnā nā apanāvē

rākhē nā nāma kōī dānavanuṁ, dānava haiyē bhalē vasē

nāma apanāvavā banē sahēlā, guṇa apanāvavā agharā banē

nāma apanāvavāthī, nā guṇa ēnā haiyē āvī jaśē

nāmanī kiṁmata jō samajāśē, guṇō vikasatā jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1751 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...175017511752...Last