1994-01-27
1994-01-27
1994-01-27
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=636
વિચારી વિચારી, જીવનમાં જો તું તો જરા (2)
વિચારી વિચારી, જીવનમાં જો તું તો જરા (2)
તારા જીવનના પ્રેમભર્યા સૂરો રે, બેસૂરા કેમ બોલી જાય છે
તારી શાંત મીઠી નિદ્રાને જીવનમાં, કોણ ઉડાડી જાય છે
તારા હૈયાના શાંત સાગરને, કોણ હચમચાવી જાય છે
આશ રાખી મોટી જેની રે જીવનમાં, એ જ તને ચડાવી જાય છે
તારી મુક્તપણે વિહરતી પાંખને, વિચારોથી કોણ બાંધી જાય છે
તારા દુઃખભર્યા દિવસોમાં, તારી ઢાલ કોણ બની જાય છે
તારી પૂરપાટ દોડતી જીવનની, ગાડીની ગતિને કોણ રૂંધી જાય છે
માને ના માને જીવનમાં જે કોઈનું, કોઈકનું તો માની જાય છે
અતિ વ્હાલી લાગતી વ્યક્તિ પણ, વેર તો જગાડી જાય છે
જીવનમાં શક્યતાની રાહ તો, અશક્યતાની ધાર પરથી ચાલી જાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
વિચારી વિચારી, જીવનમાં જો તું તો જરા (2)
તારા જીવનના પ્રેમભર્યા સૂરો રે, બેસૂરા કેમ બોલી જાય છે
તારી શાંત મીઠી નિદ્રાને જીવનમાં, કોણ ઉડાડી જાય છે
તારા હૈયાના શાંત સાગરને, કોણ હચમચાવી જાય છે
આશ રાખી મોટી જેની રે જીવનમાં, એ જ તને ચડાવી જાય છે
તારી મુક્તપણે વિહરતી પાંખને, વિચારોથી કોણ બાંધી જાય છે
તારા દુઃખભર્યા દિવસોમાં, તારી ઢાલ કોણ બની જાય છે
તારી પૂરપાટ દોડતી જીવનની, ગાડીની ગતિને કોણ રૂંધી જાય છે
માને ના માને જીવનમાં જે કોઈનું, કોઈકનું તો માની જાય છે
અતિ વ્હાલી લાગતી વ્યક્તિ પણ, વેર તો જગાડી જાય છે
જીવનમાં શક્યતાની રાહ તો, અશક્યતાની ધાર પરથી ચાલી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
vicārī vicārī, jīvanamāṁ jō tuṁ tō jarā (2)
tārā jīvananā prēmabharyā sūrō rē, bēsūrā kēma bōlī jāya chē
tārī śāṁta mīṭhī nidrānē jīvanamāṁ, kōṇa uḍāḍī jāya chē
tārā haiyānā śāṁta sāgaranē, kōṇa hacamacāvī jāya chē
āśa rākhī mōṭī jēnī rē jīvanamāṁ, ē ja tanē caḍāvī jāya chē
tārī muktapaṇē viharatī pāṁkhanē, vicārōthī kōṇa bāṁdhī jāya chē
tārā duḥkhabharyā divasōmāṁ, tārī ḍhāla kōṇa banī jāya chē
tārī pūrapāṭa dōḍatī jīvananī, gāḍīnī gatinē kōṇa rūṁdhī jāya chē
mānē nā mānē jīvanamāṁ jē kōīnuṁ, kōīkanuṁ tō mānī jāya chē
ati vhālī lāgatī vyakti paṇa, vēra tō jagāḍī jāya chē
jīvanamāṁ śakyatānī rāha tō, aśakyatānī dhāra parathī cālī jāya chē
|