BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5563 | Date: 27-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે પ્રભુ આ તો કેવું, કરે એક, ચાહે બીજું, ભોગવે શિક્ષા એની તો ત્રીજું

  No Audio

Che Prabhu Aa To Kevu, Kare Ek, Chahe Beeju, Bhogave Shiksha Ene To Triju

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1994-11-27 1994-11-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1062 છે પ્રભુ આ તો કેવું, કરે એક, ચાહે બીજું, ભોગવે શિક્ષા એની તો ત્રીજું છે પ્રભુ આ તો કેવું, કરે એક, ચાહે બીજું, ભોગવે શિક્ષા એની તો ત્રીજું
નજરે જે જોયું મેળવવા મને તો એ ચાહ્યું, ભોગવી રહ્યું વેદના એની તો હૈયું
મન રહ્યું દોડતું, તન રહ્યું એમાં થાક્તું, હૈયું રહ્યું નિરાશા એમાં અનુભવતું
રહીને આ ત્રણેની સાથેને સાથે, આતમ રહે એને તો નીરખતું ને નીરખતું
હૈયું રહે જે ચાહતું, બુદ્ધિ ના એ સ્વીકારતું, રહે મનડું બાધા નાંખતું
મનડું જે ચાહતું, સાથ બુદ્ધિ જ્યાં એને દેતું, તનડું પહોંચી ના એને શક્તું
મેળ ના ખાતા આ બધાના જીવનમાં, જીવન તો ત્યાં અસ્તવ્યસ્ત રહેતું
મનડું જે વિચારતું, બુદ્ધિ ના એ સ્વીકારતું, અસર હૈયું એની તો ઝીલતું
મનડું, બુદ્ધિ, તનડું જે જે કરતું, કર્મ એ તો કહેવાય ભાગ્ય એમાં ઘડાતું
જ્યાં એક પણ કાબૂ બહાર બનતું, જીવન સ્થિર એમાં તો ના રહેતું
Gujarati Bhajan no. 5563 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે પ્રભુ આ તો કેવું, કરે એક, ચાહે બીજું, ભોગવે શિક્ષા એની તો ત્રીજું
નજરે જે જોયું મેળવવા મને તો એ ચાહ્યું, ભોગવી રહ્યું વેદના એની તો હૈયું
મન રહ્યું દોડતું, તન રહ્યું એમાં થાક્તું, હૈયું રહ્યું નિરાશા એમાં અનુભવતું
રહીને આ ત્રણેની સાથેને સાથે, આતમ રહે એને તો નીરખતું ને નીરખતું
હૈયું રહે જે ચાહતું, બુદ્ધિ ના એ સ્વીકારતું, રહે મનડું બાધા નાંખતું
મનડું જે ચાહતું, સાથ બુદ્ધિ જ્યાં એને દેતું, તનડું પહોંચી ના એને શક્તું
મેળ ના ખાતા આ બધાના જીવનમાં, જીવન તો ત્યાં અસ્તવ્યસ્ત રહેતું
મનડું જે વિચારતું, બુદ્ધિ ના એ સ્વીકારતું, અસર હૈયું એની તો ઝીલતું
મનડું, બુદ્ધિ, તનડું જે જે કરતું, કર્મ એ તો કહેવાય ભાગ્ય એમાં ઘડાતું
જ્યાં એક પણ કાબૂ બહાર બનતું, જીવન સ્થિર એમાં તો ના રહેતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che prabhu a to kevum, kare eka, chahe bijum, bhogave shiksha eni to trijum
najare je joyu melavava mane to e chahyum, bhogavi rahyu vedana eni to haiyu
mann rahyu dodatum, tana rahyu ema thaktum, haiyu rahyu nirash ema anubhavatu
rahine a traneni sathene sathe, atama rahe ene to nirakhatum ne nirakhatum
haiyu rahe je chahatum, buddhi na e svikaratum, rahe manadu badha nankhatum
manadu je chahatum, saath buddhi jya ene detum, tanadum pahonchi na ene shaktum
mel na khata a badhana jivanamam, jivan to tya astavyasta rahetu
manadu je vicharatum, buddhi na e svikaratum, asar haiyu eni to jilatum
manadum, buddhi, tanadum je je karatum, karma e to kahevaya bhagya ema ghadatum
jya ek pan kabu bahaar banatum, jivan sthir ema to na rahetu




First...55565557555855595560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall