BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5572 | Date: 03-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

શું કરી રહ્યો છું, કેમ કરી રહ્યો છું

  No Audio

Shu Kari Rahyo Chu, Kem Kari Rahyo Chu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-12-03 1994-12-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1071 શું કરી રહ્યો છું, કેમ કરી રહ્યો છું શું કરી રહ્યો છું, કેમ કરી રહ્યો છું
જાણતો નથી જીવનમાં, શું ભૂલી ગયો છું, શું ગુમાવી રહ્યો છું
લઈ આશા આવ્યો જગમાં પ્રભુદર્શનની, માયામાંને માયામાં ઘૂમી રહ્યો છું
જાણે અજાણે કરી ખોટા વર્તન, થઈને દુઃખી, અન્યને દુઃખી કરી રહ્યો છું
હવાના ઝોકાની જેમ, વિચારો બદલી બદલી, અસ્થિર બની રહ્યેા છું
સ્વભાવ, દોષોને ના નાથીને, દુશ્મનો જીવનમાં ઊભા કરી રહ્યો છું
ખોટાને ખોટા વર્તનોમાં રાચી, જીવનમાં ના એને તો સુધારી
ગુમાવી જાત અને વૃત્તિઓ પર તો કાબૂ, જીવન બેહાલ કરી રહ્યો છું
ખોટા અને ખોટાના સાથ જીવનમાં મેળવી, સત્યને જીવનમાં ઠૂકરાવી રહ્યો છું
પાપ કર્મોમાં જીવનમાં, ના અટકી, ભાર જીવનમાં વધારી રહ્યો છું
Gujarati Bhajan no. 5572 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શું કરી રહ્યો છું, કેમ કરી રહ્યો છું
જાણતો નથી જીવનમાં, શું ભૂલી ગયો છું, શું ગુમાવી રહ્યો છું
લઈ આશા આવ્યો જગમાં પ્રભુદર્શનની, માયામાંને માયામાં ઘૂમી રહ્યો છું
જાણે અજાણે કરી ખોટા વર્તન, થઈને દુઃખી, અન્યને દુઃખી કરી રહ્યો છું
હવાના ઝોકાની જેમ, વિચારો બદલી બદલી, અસ્થિર બની રહ્યેા છું
સ્વભાવ, દોષોને ના નાથીને, દુશ્મનો જીવનમાં ઊભા કરી રહ્યો છું
ખોટાને ખોટા વર્તનોમાં રાચી, જીવનમાં ના એને તો સુધારી
ગુમાવી જાત અને વૃત્તિઓ પર તો કાબૂ, જીવન બેહાલ કરી રહ્યો છું
ખોટા અને ખોટાના સાથ જીવનમાં મેળવી, સત્યને જીવનમાં ઠૂકરાવી રહ્યો છું
પાપ કર્મોમાં જીવનમાં, ના અટકી, ભાર જીવનમાં વધારી રહ્યો છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shu kari rahyo chhum, kem kari rahyo chu
janato nathi jivanamam, shu bhuli gayo chhum, shu gumavi rahyo chu
lai aash aavyo jag maa prabhudarshanani, mayamanne maya maa ghumi rahyo chu
jaane ajane kari khota vartana, thai ne duhkhi, anyane dukhi kari rahyo chu
havan jokani jema, vicharo badali badali, asthira bani rahyea chu
svabhava, doshone na nathine, dushmano jivanamam ubha kari rahyo chu
khotane khota vartanomam rachi, jivanamam na ene to sudhari
gumavi jaat ane vrittio paar to kabu, jivan behala kari rahyo chu
khota ane khotana saath jivanamam melavi, satyane jivanamam thukaravi rahyo chu
paap karmo maa jivanamam, na ataki, bhaar jivanamam vadhari rahyo chu




First...55665567556855695570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall