BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5574 | Date: 04-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાણી લે રે તું, જાણી લે રે તું, જાણી લે

  No Audio

Jani Le Re Tu, Jani Le Re Tu, Jani Le

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-12-04 1994-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1073 જાણી લે રે તું, જાણી લે રે તું, જાણી લે જાણી લે રે તું, જાણી લે રે તું, જાણી લે
જીવનમાં રે તું કોણ છે, તું કોણ છે, તું કોણ છે
નાચી વૃત્તિઓના નાચમાં, જીવન તેં વિતાવ્યું
ઉપાધિ વિના, જીવનમાં હાથમાં બીજું કાંઈ ના આવ્યું
વાસનાના સંગમાં, રહી ના શક્યો જીવનમાં તું ઉમંગમાં
માયામાં મદહોશ બનીને, ભૂલ્યો રે જીવનમાં રે
સાથે રહેવા છતાં, સાધી ના શક્યો સંપર્ક એનો જીવનમાં
કામકાજમાં, હરેક વાતમાં, અહંને લાવ્યો સદા તું વચમાં
વેરભાવ ના વીસરી, ક્યાંથી પડી શકીશ તું પ્રભુપ્રેમમાં
ડૂબશે ના જો અહં તારો, છૂટશે ના વાસના, અટવાશે તું જનમફેરામાં
Gujarati Bhajan no. 5574 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાણી લે રે તું, જાણી લે રે તું, જાણી લે
જીવનમાં રે તું કોણ છે, તું કોણ છે, તું કોણ છે
નાચી વૃત્તિઓના નાચમાં, જીવન તેં વિતાવ્યું
ઉપાધિ વિના, જીવનમાં હાથમાં બીજું કાંઈ ના આવ્યું
વાસનાના સંગમાં, રહી ના શક્યો જીવનમાં તું ઉમંગમાં
માયામાં મદહોશ બનીને, ભૂલ્યો રે જીવનમાં રે
સાથે રહેવા છતાં, સાધી ના શક્યો સંપર્ક એનો જીવનમાં
કામકાજમાં, હરેક વાતમાં, અહંને લાવ્યો સદા તું વચમાં
વેરભાવ ના વીસરી, ક્યાંથી પડી શકીશ તું પ્રભુપ્રેમમાં
ડૂબશે ના જો અહં તારો, છૂટશે ના વાસના, અટવાશે તું જનમફેરામાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaani le re tum, jaani le re tum, jaani le
jivanamam re tu kona chhe, tu kona chhe, tu kona che
nachi vrittiona nachamam, jivan te vitavyum
upadhi vina, jivanamam haath maa biju kai na avyum
vasanana sangamam, rahi na shakyo jivanamam tu umangamam
maya maa madahosha banine, bhulyo re jivanamam re
saathe raheva chhatam, sadhi na shakyo samparka eno jivanamam
kamakajamam, hareka vatamam, ahanne laavyo saad tu vachamam
verabhava na visari, kyaa thi padi shakisha tu prabhupremamam
dubashe na jo aham taro, chhutashe na vasana, atavashe tu janamapheramam




First...55715572557355745575...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall