BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 569 | Date: 16-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંત સમય જાણતો નથી જ્યારે, હર સમય જાણજે તું અંતકાળ

  No Audio

Anta Samay Janto Nathi Jyare, Har Samay Janaje Tu Antakaal

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-10-16 1986-10-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11558 અંત સમય જાણતો નથી જ્યારે, હર સમય જાણજે તું અંતકાળ અંત સમય જાણતો નથી જ્યારે, હર સમય જાણજે તું અંતકાળ
તૈયારી સદા તું રાખજે એની, જોજે કદી એ ન ભુલાય
આવ્યો ક્યાંથી, જાશે ક્યાં તું, નથી ખબર તેની જરાય
જગમાં તું કરી એવું જાજે, ખોટ સદા તારી વરતાય
પુણ્યપંથનો પ્રવાસી બનજે, પાપથી દૂર રહેજે સદાય
સત્યને સદા વળગી રહેજે, નિંદમાં પણ અસત્ય ન બોલાય
જાગૃતિ તું રાખજે એવી, પળ પળનો હિસાબ દઈ શકાય
અજબ આ જગનું છે લેણું, દઈ દઈને મુક્ત થવાય
એક ને એક દિન, જગ છોડી જાશે તું, મીનમેખ ન થાય
જીવન જીવજે તું તો એવું, છોડતા હૈયું ભારે ન બની જાય
Gujarati Bhajan no. 569 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંત સમય જાણતો નથી જ્યારે, હર સમય જાણજે તું અંતકાળ
તૈયારી સદા તું રાખજે એની, જોજે કદી એ ન ભુલાય
આવ્યો ક્યાંથી, જાશે ક્યાં તું, નથી ખબર તેની જરાય
જગમાં તું કરી એવું જાજે, ખોટ સદા તારી વરતાય
પુણ્યપંથનો પ્રવાસી બનજે, પાપથી દૂર રહેજે સદાય
સત્યને સદા વળગી રહેજે, નિંદમાં પણ અસત્ય ન બોલાય
જાગૃતિ તું રાખજે એવી, પળ પળનો હિસાબ દઈ શકાય
અજબ આ જગનું છે લેણું, દઈ દઈને મુક્ત થવાય
એક ને એક દિન, જગ છોડી જાશે તું, મીનમેખ ન થાય
જીવન જીવજે તું તો એવું, છોડતા હૈયું ભારે ન બની જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aṁta samaya jāṇatō nathī jyārē, hara samaya jāṇajē tuṁ aṁtakāla
taiyārī sadā tuṁ rākhajē ēnī, jōjē kadī ē na bhulāya
āvyō kyāṁthī, jāśē kyāṁ tuṁ, nathī khabara tēnī jarāya
jagamāṁ tuṁ karī ēvuṁ jājē, khōṭa sadā tārī varatāya
puṇyapaṁthanō pravāsī banajē, pāpathī dūra rahējē sadāya
satyanē sadā valagī rahējē, niṁdamāṁ paṇa asatya na bōlāya
jāgr̥ti tuṁ rākhajē ēvī, pala palanō hisāba daī śakāya
ajaba ā jaganuṁ chē lēṇuṁ, daī daīnē mukta thavāya
ēka nē ēka dina, jaga chōḍī jāśē tuṁ, mīnamēkha na thāya
jīvana jīvajē tuṁ tō ēvuṁ, chōḍatā haiyuṁ bhārē na banī jāya

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about the end moment of life. which is the unpredictable truth.
Kakaji explains
You may not be knowing your end time, but every time you know you should know that your end time is there.
Be prepared always do not forget.
From where did you come, & where will you go, I don't know about it.
Do things in such a way in the world, that your loss is always felt.
Become a traveller of virtue, stay away from sin forever.
Always stick to the truth, do not tell lies even in slander.
Keep your awareness, that you can keep an account for each & every moment.
Strange is the debt of this world get liberated by giving.
One day or another day you shall leave this world, there is no change into it
Live your life as such, leaving this world your heart does not become heavy.
So he wants us to be careful, alert & prepared always.

First...566567568569570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall