BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 607 | Date: 08-Nov-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

બ્રહ્મ સત્ય, જગત મિથ્યા, સત્ય જીવનમાં ભરવું છે

  Audio

Brahma Satya, Jagat Mithya, Satya Jeevan Nu Bharvu Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-11-08 1986-11-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11596 બ્રહ્મ સત્ય, જગત મિથ્યા, સત્ય જીવનમાં ભરવું છે બ્રહ્મ સત્ય, જગત મિથ્યા, સત્ય જીવનમાં ભરવું છે
બ્રહ્મનો અંશ તો તું છે પોતે, સત્ય આ અનુભવવું છે
કર્તા કર્મની તો છે માતા, કર્તાપણું વિસરવું છે
ભાવની ભોકતા છે તો માતા, નિજભાવ ભાવથી ધરવા છે
સદા શક્તિ વિસ્તરી રહી જગમાં, સંતાન શક્તિનું બનવું છે
વિચાર, કર્મો ધર્યા ચરણે એને, વિચાર મનમાં એના ભરવા છે
સુખદુઃખમાં સમતોલ રહી, સ્મરણ `મા' નું નિત્ય કરવું છે
આનંદસાગર છે તો `મા' ના, આનંદમાં, સદા ડૂબવું છે
કરુણાસાગર છે તો માતા, કરુણા એની અનુભવવી છે
દીનદયાળી છે એ તો દાતા, દાન દયાના એના લેવા છે
કર્તા, હર્તા સદા છે તો માતા, સત્ય આ સદા સમજવું છે
પ્રેમથી સદા પુકારી એને, પ્રેમથી તન્મય બનવું છે
https://www.youtube.com/watch?v=_CBlPzp-ej4
Gujarati Bhajan no. 607 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બ્રહ્મ સત્ય, જગત મિથ્યા, સત્ય જીવનમાં ભરવું છે
બ્રહ્મનો અંશ તો તું છે પોતે, સત્ય આ અનુભવવું છે
કર્તા કર્મની તો છે માતા, કર્તાપણું વિસરવું છે
ભાવની ભોકતા છે તો માતા, નિજભાવ ભાવથી ધરવા છે
સદા શક્તિ વિસ્તરી રહી જગમાં, સંતાન શક્તિનું બનવું છે
વિચાર, કર્મો ધર્યા ચરણે એને, વિચાર મનમાં એના ભરવા છે
સુખદુઃખમાં સમતોલ રહી, સ્મરણ `મા' નું નિત્ય કરવું છે
આનંદસાગર છે તો `મા' ના, આનંદમાં, સદા ડૂબવું છે
કરુણાસાગર છે તો માતા, કરુણા એની અનુભવવી છે
દીનદયાળી છે એ તો દાતા, દાન દયાના એના લેવા છે
કર્તા, હર્તા સદા છે તો માતા, સત્ય આ સદા સમજવું છે
પ્રેમથી સદા પુકારી એને, પ્રેમથી તન્મય બનવું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
brahma satya, jagata mithyā, satya jīvanamāṁ bharavuṁ chē
brahmanō aṁśa tō tuṁ chē pōtē, satya ā anubhavavuṁ chē
kartā karmanī tō chē mātā, kartāpaṇuṁ visaravuṁ chē
bhāvanī bhōkatā chē tō mātā, nijabhāva bhāvathī dharavā chē
sadā śakti vistarī rahī jagamāṁ, saṁtāna śaktinuṁ banavuṁ chē
vicāra, karmō dharyā caraṇē ēnē, vicāra manamāṁ ēnā bharavā chē
sukhaduḥkhamāṁ samatōla rahī, smaraṇa `mā' nuṁ nitya karavuṁ chē
ānaṁdasāgara chē tō `mā' nā, ānaṁdamāṁ, sadā ḍūbavuṁ chē
karuṇāsāgara chē tō mātā, karuṇā ēnī anubhavavī chē
dīnadayālī chē ē tō dātā, dāna dayānā ēnā lēvā chē
kartā, hartā sadā chē tō mātā, satya ā sadā samajavuṁ chē
prēmathī sadā pukārī ēnē, prēmathī tanmaya banavuṁ chē

Explanation in English:
Supreme Consciousness, illusionary world, this truth, I want to understand in life.
You yourself are
a part of Supreme Consciousness, this truth, I want to experience.
Divine Mother is The Doer, want to forget the dominance in my actions.
Divine Mother is craving for love,
Want to offer emotions of my love to her.
Divine Mother is spreading energy in this world, I want to be the child of this energy.
I have surrendered my thoughts and actions to Divine Mother, want to fill myself with only her thoughts.
Want to maintain my balance in my joy and sorrow and want to think of only Divine Mother in remembrance.
Divine Mother is ocean of joy, want to take a dip in this joy.
Divine Mother is ocean of compassion, want to experience her compassion.
She is gracious and kind, want to take the charity of her grace.
Divine Mother is the Doer, always, this truth I want to understand.
Want to call for her with love and devotion, want to be enchanted with her love.

First...606607608609610...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall