Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 688 | Date: 24-Jan-1987
ઢાંક પિછોડો કરશો કર્મો પર, ચાલશે એ તો કેટલા દહાડા
Ḍhāṁka pichōḍō karaśō karmō para, cālaśē ē tō kēṭalā dahāḍā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 688 | Date: 24-Jan-1987

ઢાંક પિછોડો કરશો કર્મો પર, ચાલશે એ તો કેટલા દહાડા

  No Audio

ḍhāṁka pichōḍō karaśō karmō para, cālaśē ē tō kēṭalā dahāḍā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1987-01-24 1987-01-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11677 ઢાંક પિછોડો કરશો કર્મો પર, ચાલશે એ તો કેટલા દહાડા ઢાંક પિછોડો કરશો કર્મો પર, ચાલશે એ તો કેટલા દહાડા

કરશો કોશિશ છેતરવા અન્યને, પ્રભુ તો નથી કદી છેતરાવાના

પળેપળની જાણ તારી છે એને, કર ના કોશિશ એને ઠગવાના

હિસાબ છે પૂરો તારો એની પાસે, પડશે તારે તો એ ચૂકવવાના

મોકા તો તને એ તો દેતો આવ્યો, સદા તો સુધરવાના

ચૂકજે ના મોકા, જોજે આવે ના દિન તારે પસ્તાવાના

ખોટા ખયાલોમાં રહેતો ના કદી, પ્રભુ નથી એથી છેતરાવાના

પડશે અદીઠ લાકડી જ્યાં એની, ઊડશે હોશકોશ તો તારા

પ્રભુ સદા છે તો દયાળુ, ના ચૂક્તો મોકા દયા પામવાના

બનશે હૈયું જ્યાં નિર્મળ તારું, દયા જરૂર એ તો વરસાવવાના
View Original Increase Font Decrease Font


ઢાંક પિછોડો કરશો કર્મો પર, ચાલશે એ તો કેટલા દહાડા

કરશો કોશિશ છેતરવા અન્યને, પ્રભુ તો નથી કદી છેતરાવાના

પળેપળની જાણ તારી છે એને, કર ના કોશિશ એને ઠગવાના

હિસાબ છે પૂરો તારો એની પાસે, પડશે તારે તો એ ચૂકવવાના

મોકા તો તને એ તો દેતો આવ્યો, સદા તો સુધરવાના

ચૂકજે ના મોકા, જોજે આવે ના દિન તારે પસ્તાવાના

ખોટા ખયાલોમાં રહેતો ના કદી, પ્રભુ નથી એથી છેતરાવાના

પડશે અદીઠ લાકડી જ્યાં એની, ઊડશે હોશકોશ તો તારા

પ્રભુ સદા છે તો દયાળુ, ના ચૂક્તો મોકા દયા પામવાના

બનશે હૈયું જ્યાં નિર્મળ તારું, દયા જરૂર એ તો વરસાવવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍhāṁka pichōḍō karaśō karmō para, cālaśē ē tō kēṭalā dahāḍā

karaśō kōśiśa chētaravā anyanē, prabhu tō nathī kadī chētarāvānā

palēpalanī jāṇa tārī chē ēnē, kara nā kōśiśa ēnē ṭhagavānā

hisāba chē pūrō tārō ēnī pāsē, paḍaśē tārē tō ē cūkavavānā

mōkā tō tanē ē tō dētō āvyō, sadā tō sudharavānā

cūkajē nā mōkā, jōjē āvē nā dina tārē pastāvānā

khōṭā khayālōmāṁ rahētō nā kadī, prabhu nathī ēthī chētarāvānā

paḍaśē adīṭha lākaḍī jyāṁ ēnī, ūḍaśē hōśakōśa tō tārā

prabhu sadā chē tō dayālu, nā cūktō mōkā dayā pāmavānā

banaśē haiyuṁ jyāṁ nirmala tāruṁ, dayā jarūra ē tō varasāvavānā
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this bhajan of life approach,

He is saying...

Trying to hide your actions and deeds, how many days will it work,

Try to cheat others, but you will never be able to cheat God.

He is aware of every minute of yours, do not try to deceive him.

He has full account of yours and eventually, you will have to pay up.

He has been giving you opportunities to rectify yourself,

Do not miss out on these opportunities and take in consideration that you don't see the days of repentance later.

Do not get carried away in wrongdoing thoughts, God will not get cheated with those.

When he will hit you with unseen situations, you will lose all your smartness at once.

God is always compassionate,

Do not miss an opportunity to receive this compassion.

When your heart will become clear and pure, God will surely shower the grace.

Kaka is explaining that you should always remain truthful to yourself as well as others and specially God. Wrong actions like cheating, (thinking that nobody is aware) eventually, deprives you of connection with Divine, opportunities given by God and compassion and grace of God. It has detrimental effect on you. One's innocence is a bridge to connect with God. We need to reboot our thoughts, beliefs and actions (knowing that you are answerable to God).
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 688 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...688689690...Last