BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 693 | Date: 30-Jan-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજ ઇશારો તું કુદરતનો, થોડામાં કહી જાયે ઘણું ઘણું

  No Audio

Samaj Isharo Tu Kudrat No, Thoda Ma Kahi Jaaye Ghanu Ghanu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-01-30 1987-01-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11682 સમજ ઇશારો તું કુદરતનો, થોડામાં કહી જાયે ઘણું ઘણું સમજ ઇશારો તું કુદરતનો, થોડામાં કહી જાયે ઘણું ઘણું
સપડાશે જો તું માયામાં, બનશે નીકળવું એમાંથી તો અઘરું
રાતદિવસ ગૂંથાશે એવો, વીતશે સમય, સમજાશે નહિ
સમજાશે કિંમત જ્યારે એની સમય હાથમાં તો રહેશે નહિ
દીધી છે બુદ્ધિ, ઇશારો પણ દેતી, વિચારી લેજે તું એ સમજી
મન તો દીધું છે મોટું, દેજે તો બધું એમાં સમાવી
વાત કરવા તો તને વાચા દીધી, કરજે ઉપયોગ તું તોલી તોલી
કર્મો કાજે તો તને હાથ દીધા છે, કરજે કર્મો તો સદા વિચારી
હૈયામાં તો ભાવ દીધા છે, સમજી લે પ્રભુ કાજે દીધી સીડી
સમજશે જો સાચો ઇશારો, જાશે તો મસ્તક સદા નમી
Gujarati Bhajan no. 693 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજ ઇશારો તું કુદરતનો, થોડામાં કહી જાયે ઘણું ઘણું
સપડાશે જો તું માયામાં, બનશે નીકળવું એમાંથી તો અઘરું
રાતદિવસ ગૂંથાશે એવો, વીતશે સમય, સમજાશે નહિ
સમજાશે કિંમત જ્યારે એની સમય હાથમાં તો રહેશે નહિ
દીધી છે બુદ્ધિ, ઇશારો પણ દેતી, વિચારી લેજે તું એ સમજી
મન તો દીધું છે મોટું, દેજે તો બધું એમાં સમાવી
વાત કરવા તો તને વાચા દીધી, કરજે ઉપયોગ તું તોલી તોલી
કર્મો કાજે તો તને હાથ દીધા છે, કરજે કર્મો તો સદા વિચારી
હૈયામાં તો ભાવ દીધા છે, સમજી લે પ્રભુ કાજે દીધી સીડી
સમજશે જો સાચો ઇશારો, જાશે તો મસ્તક સદા નમી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samaja isharo tu kudaratano, thodamam kahi jaaye ghanu ghanum
sapadashe jo tu mayamam, banshe nikalavum ema thi to agharum
raat divas gunthashe evo, vitashe samaya, samajashe nahi
samajashe kimmat jyare eni samay haath maa to raheshe nahi
didhi che buddhi, isharo pan deti, vichaari leje tu e samaji
mann to didhu che motum, deje to badhu ema samavi
vaat karva to taane vacha didhi, karje upayog tu toli toli
karmo kaaje to taane haath didha chhe, karje karmo to saad vichaari
haiya maa to bhaav didha chhe, samaji le prabhu kaaje didhi sidi
samajashe jo saacho isharo, jaashe to mastaka saad nami

Explanation in English
In this beautiful Gujarati bhajan, Shri Devendra Ghia, also called Pujya Kaka, our Guruji, is making us introspect and evaluate what all is given to us and how we should utilise it for our betterment and progress in spiritual path.
He is saying...
You need to understand the hint of this nature, it explains a lot in minimum.
If you get entangled in this illusion, it will be perplexing to come out of it.
Your day and night will get weaved in the net of illusion, and you will not even understand that precious time is passing away.
Eventually, when you will realize the value of time, there will be no time left.
You have been given intelligence to think and understand with correct thoughts, have been given beautiful heart to fill up with right emotions.
You have been given speech to talk, use It minimally and wisely.
You have been given hands to work, always do the right action with proper thoughts.
You have been given feelings in your heart, take it as a ladder to God.
If you understand the clues given to you, you will always bow down in humility.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that most humans pass their whole life immersed in this temporary illusion, not understanding that they have counted breaths in this lifetime. Only permanent aspect of this life is Divine. One needs to use every thing that is in their power, their thoughts, their karmas, their communication skills, their emotions, in the direction of Divine and nothing else.

First...691692693694695...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall