|     
                     1987-02-14
                     1987-02-14
                     1987-02-14
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11694
                     મનમાં છે ધામ તારું, કરજે માડી ત્યાં તો નિત્ય વાસ
                     મનમાં છે ધામ તારું, કરજે માડી ત્યાં તો નિત્ય વાસ
 પ્રેમથી વિરાજજે માડી, સ્થાપી તારી શક્તિઓ તો તમામ
 
 બનશે મન તો ચોસઠ તીરથ, પગલે પગલે બનશે તારા ધામ
 
 આવશે તો તારી સાથે, આવશે દેવ દેવીઓ તો તમામ
 
 થાશે ના મુજથી કંઈ ખોટું, હશે જ્યાં તો તારે હાથ લગામ
 
 દેજે તો સદા એવી બુદ્ધિ, રહું કરતો તુજને નિત્ય પ્રણામ
 
 વસશે જ્યાં તું તો મારી માડી, મનડું બનશે સ્વર્ગ સમાન
 
 લેખે લાગશે જીવન મારું, રહેશે ત્યાં તું થઈ ઠરીઠામ
 
 વસીને મનમાં માડી, ના લેતી ત્યાંથી તો જવાનું નામ
 
 બીજું શું કહું હું તો તને માડી, છે મનડું તારું, એને તારું જ જાણ
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                મનમાં છે ધામ તારું, કરજે માડી ત્યાં તો નિત્ય વાસ
 પ્રેમથી વિરાજજે માડી, સ્થાપી તારી શક્તિઓ તો તમામ
 
 બનશે  મન તો ચોસઠ તીરથ, પગલે પગલે બનશે તારા ધામ
 
 આવશે તો તારી સાથે, આવશે દેવ દેવીઓ તો તમામ
 
 થાશે ના મુજથી કંઈ ખોટું, હશે જ્યાં તો તારે હાથ લગામ
 
 દેજે તો સદા એવી બુદ્ધિ, રહું કરતો તુજને નિત્ય પ્રણામ
 
 વસશે જ્યાં તું તો મારી માડી, મનડું બનશે સ્વર્ગ સમાન
 
 લેખે લાગશે જીવન મારું, રહેશે ત્યાં તું થઈ ઠરીઠામ
 
 વસીને મનમાં માડી, ના લેતી ત્યાંથી તો જવાનું નામ
 
 બીજું શું કહું હું તો તને માડી, છે મનડું તારું, એને તારું જ જાણ
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    manamāṁ chē dhāma tāruṁ, karajē māḍī tyāṁ tō nitya vāsa
 prēmathī virājajē māḍī, sthāpī tārī śaktiō tō tamāma
 
 banaśē mana tō cōsaṭha tīratha, pagalē pagalē banaśē tārā dhāma
 
 āvaśē tō tārī sāthē, āvaśē dēva dēvīō tō tamāma
 
 thāśē nā mujathī kaṁī khōṭuṁ, haśē jyāṁ tō tārē hātha lagāma
 
 dējē tō sadā ēvī buddhi, rahuṁ karatō tujanē nitya praṇāma
 
 vasaśē jyāṁ tuṁ tō mārī māḍī, manaḍuṁ banaśē svarga samāna
 
 lēkhē lāgaśē jīvana māruṁ, rahēśē tyāṁ tuṁ thaī ṭharīṭhāma
 
 vasīnē manamāṁ māḍī, nā lētī tyāṁthī tō javānuṁ nāma
 
 bījuṁ śuṁ kahuṁ huṁ tō tanē māḍī, chē manaḍuṁ tāruṁ, ēnē tāruṁ ja jāṇa
  
                           
                    
                    
                               In this one more devotional, Gujarati bhajan,
                                   | English Explanation |     |  
 He is saying...
 
 My heart is your place to stay, O Mother, please stay forever in me.
 
 Please stay with me with all your love and spread your energy in me.
 
 My heart will become your temple and every step will become a pilgrimage.
 
 With you, O Mother, will come all the Gods and Goddesses, my actions will never go wrong, when you are within me controlling my thoughts and actions.
 
 Please give me right intellect, and bow to you always
 
 When you stay within me, I feel as if I am in heaven.
 
 My life will be worth living when you are settled in my heart, don't ever leave me after being with me in my heart and mind.
 
 What else can I tell you, O Mother, my heart is yours and know that my heart is only yours.
 
 Kaka is requesting Divine Mother to come and reside within him and  take control of him, his actions, thoughts, and intelligence. Make him, like her. Her presence is making him feel like being in heaven with all divine. Kaka's longing to be in oneness with Divine Mother is overwhelming.
 
                                  
                                 
 
                               |