BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 721 | Date: 02-Mar-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવશે ભૂતકાળ સાથે તારો, તો તારી છાયા બની

  No Audio

Aavshe Bhutkal Saathe Taro, To Tari Chaya Bani

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-03-02 1987-03-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11710 આવશે ભૂતકાળ સાથે તારો, તો તારી છાયા બની આવશે ભૂતકાળ સાથે તારો, તો તારી છાયા બની
સદા દેખાશે એ તો વિકરાળ, તારા ખોટા કર્મો થકી
ના મૂક્યા નિયંત્રણો તારા, કર્મો પર તેં જ્યાં વળી
ધરી રહ્યો છે રૂપ વિકરાળ, જો તો તું જરા એને જરી
ધરશે રૂપ વિચિત્ર અંધકારે પણ, લેશે શાંતિ એ હરી
રહેવું પડશે સદાએ તારે તો, એનાથી ડરી ડરી
રૂંધશે વિકાસ તારો, પડશે જો હૈયે ગાંઠ એની બની
બનશે મુશ્કેલ ગાંઠ હૈયેથી, એની તો છોડવી
ભરજે સદ્જ્ઞાન કેરો પ્રકાશ, મળે હૈયામાં તને જ્યાંથી
ઓગળતી રહેશે તારી છાયા, જાશે પ્રકાશમાં એ તો ભળી
Gujarati Bhajan no. 721 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવશે ભૂતકાળ સાથે તારો, તો તારી છાયા બની
સદા દેખાશે એ તો વિકરાળ, તારા ખોટા કર્મો થકી
ના મૂક્યા નિયંત્રણો તારા, કર્મો પર તેં જ્યાં વળી
ધરી રહ્યો છે રૂપ વિકરાળ, જો તો તું જરા એને જરી
ધરશે રૂપ વિચિત્ર અંધકારે પણ, લેશે શાંતિ એ હરી
રહેવું પડશે સદાએ તારે તો, એનાથી ડરી ડરી
રૂંધશે વિકાસ તારો, પડશે જો હૈયે ગાંઠ એની બની
બનશે મુશ્કેલ ગાંઠ હૈયેથી, એની તો છોડવી
ભરજે સદ્જ્ઞાન કેરો પ્રકાશ, મળે હૈયામાં તને જ્યાંથી
ઓગળતી રહેશે તારી છાયા, જાશે પ્રકાશમાં એ તો ભળી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavashe bhutakala saathe taro, to taari chhaya bani
saad dekhashe e to vikarala, taara khota karmo thaaki
na mukya niyantrano tara, karmo paar te jya vaali
dhari rahyo che roop vikarala, jo to tu jara ene jari
dharashe roop vichitra andhakare pana, leshe shanti e hari
rahevu padashe sadaay taare to, enathi dari dari
rundhashe vikasa taro, padashe jo haiye gantha eni bani
banshe mushkel gantha haiyethi, eni to chhodavi
bharje sadjnana kero prakasha, male haiya maa taane jyanthi
ogalati raheshe taari chhaya, jaashe prakashamam e to bhali

Explanation in English
In this Gujarati bhajan of life approach Shri Devendra Ghia, our Guruji, Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is shedding some light on our past karmas (actions) and effects of past Karmas on our present.
He is saying...
Your past will come with you as a shadow, and it will always look monstrous because of your negative karmas (actions).
Since, you did not put any control over your actions, it is holding a monstrous form, you should observe that.
It will hold such bizarre form even in darkness, and it will surely rob you of peace in your heart. You will always remain frightened because of it.
It will obstruct your progress, if your actions create knot in your heart.
And it will be difficult to remove this knot from the heart.
Please illuminate your heart with such light of awareness that shadow of your past will start melting and merging in the light.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that the effects of all your past bad Karmas (actions) will haunt you in present and will restrain your progress in present. Law of Karma (Law of cause and effect) is not time bound. But you are bound by your Karmas (deed). There is no ending to the effects of your actions. Self awareness is the only way that one can find the cause and correct the effect of it.

First...721722723724725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall