BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 729 | Date: 06-Mar-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગર્જ્યો, ગર્જ્યો અહંમાં રાચી હું તો ગર્જ્યો બહુ

  No Audio

Garjyo, Garjyo Aham Ma Rachi Hu To Garjyo Bahu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1987-03-06 1987-03-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11718 ગર્જ્યો, ગર્જ્યો અહંમાં રાચી હું તો ગર્જ્યો બહુ ગર્જ્યો, ગર્જ્યો અહંમાં રાચી હું તો ગર્જ્યો બહુ
કરવા જેવું કર્યું ના કદી, ના કરવા જેવું કર્યું બહુ
પ્રેમ તણા મૂલ્યો ચૂક્યો, વેર સદા કરતો રહ્યો બહુ
દયાનું તો નામ વિસર્યો, ક્ષમાથી ભાગતો રહ્યો બહુ
મિત્રતાને તો ઠોકર મારતો, સદા ક્રોધભર્યો હૈયે બહુ
અપમાન સદા સાથી બન્યો, દેતો રહ્યો સાથ એ તો બહુ
લાલચે સદા લપટાતો રહ્યો, ડૂબતો રહ્યો તો લોભમાં બહુ
સાચને તો સદા વિસર્યો, અસત્યમાં રાચી રહ્યો બહુ
અજ્ઞાનને જ્ઞાન સમજ્યો, મુજને જ્ઞાની સમજી રહ્યો બહુ
ડૂબતો ડૂબતો એવો ડૂબ્યો, ડૂબ્યો એમાં હું તો બહુ
Gujarati Bhajan no. 729 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગર્જ્યો, ગર્જ્યો અહંમાં રાચી હું તો ગર્જ્યો બહુ
કરવા જેવું કર્યું ના કદી, ના કરવા જેવું કર્યું બહુ
પ્રેમ તણા મૂલ્યો ચૂક્યો, વેર સદા કરતો રહ્યો બહુ
દયાનું તો નામ વિસર્યો, ક્ષમાથી ભાગતો રહ્યો બહુ
મિત્રતાને તો ઠોકર મારતો, સદા ક્રોધભર્યો હૈયે બહુ
અપમાન સદા સાથી બન્યો, દેતો રહ્યો સાથ એ તો બહુ
લાલચે સદા લપટાતો રહ્યો, ડૂબતો રહ્યો તો લોભમાં બહુ
સાચને તો સદા વિસર્યો, અસત્યમાં રાચી રહ્યો બહુ
અજ્ઞાનને જ્ઞાન સમજ્યો, મુજને જ્ઞાની સમજી રહ્યો બહુ
ડૂબતો ડૂબતો એવો ડૂબ્યો, ડૂબ્યો એમાં હું તો બહુ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
garjyo, garjyo ahammam raachi hu to garjyo bahu
karva jevu karyum na kadi, na karva jevu karyum bahu
prem tana mulyo chukyo, ver saad karto rahyo bahu
dayanum to naam visaryo, kshamathi bhagato rahyo bahu
mitratane to thokara marato, saad krodhabharyo haiye bahu
apamana saad sathi banyo, deto rahyo saath e to bahu
lalache saad lapatato rahyo, dubato rahyo to lobh maa bahu
sachane to saad visaryo, asatyamam raachi rahyo bahu
ajnanane jnaan samajyo, mujh ne jnani samaji rahyo bahu
dubato dubato evo dubyo, dubyo ema hu to bahu

Explanation in English
In this bhajan, Shri Devendra Ghia (Kaka) is narrating pathetic state of arrogance and ignorance that we are all in.
He saying...
Roaring roaring in arrogance, I roared a lot.
Never appreciated the value of love, I took revenge a lot.
Forgot about kindness, I ran away from asking for forgiveness a lot.
Kicked away the true friendships, I remained angry a lot.
Insulted others always, I found insults as my companion a lot.
Got swiped in temptation, I got soaked in greed a lot.
Forgot the truth always, I got consumed in false a lot.
Understood ignorance as knowledge, I thought of me as scholar a lot.
Sank, sank and sank like never before, I sank a lot.
Again, Kaka (Satguru Devendra Ghia) is leading you towards introspection and self evaluation.

First...726727728729730...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall