BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 808 | Date: 20-May-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી એકાગ્ર ચિત્ત, માર ડૂબકી તું નિજ આતમમાં

  No Audio

Kari Ekagra Chitt, Maar Dubki Tu Nij Aatam Ma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-05-20 1987-05-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11797 કરી એકાગ્ર ચિત્ત, માર ડૂબકી તું નિજ આતમમાં કરી એકાગ્ર ચિત્ત, માર ડૂબકી તું નિજ આતમમાં
મળશે તને અતૂટ સુખ, નહિ મળે તને જે જગમાં
મળશે આનંદનો ભંડાર તને ત્યાં, ના મળશે બીજે ક્યાં
ફરે છે બીજે બધે ક્યાં, ભર્યું છે સર્વ કંઈ તો તુજમાં
દેતા નહિ ખૂટે એ, વહેંચીશ ભલે બધે તું એ જગમાં
મળશે ચાવી એની, વર્ષોથી ભર્યો છે એ તો તુજમાં
અજાણ ના રહેજે તું એનાથી, કર ઉપયોગ તું સદા
દોડાદોડી બંધ થાશે તારી, થાશે શક્તિનો સંચય તુજમાં
વિકારોના જાળા સાફ કરી, પહોંચજે ત્યાં તું તો સદા
પ્રભુ તને તો મળી જશે, વસ્યો છે સદા એ તો તુજમાં
Gujarati Bhajan no. 808 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી એકાગ્ર ચિત્ત, માર ડૂબકી તું નિજ આતમમાં
મળશે તને અતૂટ સુખ, નહિ મળે તને જે જગમાં
મળશે આનંદનો ભંડાર તને ત્યાં, ના મળશે બીજે ક્યાં
ફરે છે બીજે બધે ક્યાં, ભર્યું છે સર્વ કંઈ તો તુજમાં
દેતા નહિ ખૂટે એ, વહેંચીશ ભલે બધે તું એ જગમાં
મળશે ચાવી એની, વર્ષોથી ભર્યો છે એ તો તુજમાં
અજાણ ના રહેજે તું એનાથી, કર ઉપયોગ તું સદા
દોડાદોડી બંધ થાશે તારી, થાશે શક્તિનો સંચય તુજમાં
વિકારોના જાળા સાફ કરી, પહોંચજે ત્યાં તું તો સદા
પ્રભુ તને તો મળી જશે, વસ્યો છે સદા એ તો તુજમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kari ekagra chitta, maara dubaki tu nija atamamam
malashe taane atuta sukha, nahi male taane je jag maa
malashe anandano bhandar taane tyam, na malashe bije kya
phare che bije badhe kyam, bharyu che sarva kai to tujh maa
deta nahi khute e, vahenchisha bhale badhe tu e jag maa
malashe chavi eni, varshothi bharyo che e to tujh maa
aaj na na raheje tu enathi, kara upayog tu saad
dodadodi bandh thashe tari, thashe shaktino sanchaya tujh maa
vikaaro na jal sapha kari, pahonchaje tya tu to saad
prabhu taane to mali jashe, vasyo che saad e to tujh maa

Explanation in English
Shri Devendra Ghia, fondly called Pujya Kaka, our Guruji has given treasure of bhajans through which he is guiding us, influencing us, illuminating us and being with us always. In this bhajan he is guiding us to invoke our pure, serene inner self, our consciousness, which is Divine.
He is saying...
Concentrating on your consciousness, take a dip in your inner self,
You will find integral bliss, which you will not find in this world,
You will find treasure of joy in there, which you will not find anywhere else.
You are wandering everywhere else, while everything is hidden inside you.
Giving out this treasure, it will not get depleted, even if you distribute in the whole world.
You will find the key to the treasure, which is hidden within you since years.
Please don’t be unaware of it, please make use of this treasure.
When you will end all your useless running, you will get true energy from within.
When you will remove the dirt of your disorders, then you will reach to the treasure within you.
You will surely find God, who is actually residing within you.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that divinity is actually within us. Soul is sacred inner environment in which real happiness unfolds. This bhajan expresses very deep concept of self realization in a very simplistic manner for all of us to comprehend.

First...806807808809810...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall