BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6059 | Date: 08-Dec-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઝાઝું નથી ભલે રે પાસે, છે એ ભી તો કાંઈ થોડું નથી

  No Audio

Zhazu Nathi Bhale Re Pase, Che Ae Bhi To Kai Thodu Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-12-08 1995-12-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12048 ઝાઝું નથી ભલે રે પાસે, છે એ ભી તો કાંઈ થોડું નથી ઝાઝું નથી ભલે રે પાસે, છે એ ભી તો કાંઈ થોડું નથી
કરીશ ઉપયોગ સમજીને, મહામૂલું બન્યા વિના રહેવાનું નથી
કિંમત સમજ્યા વિના ખર્ચે ગયો, રડવાથી કાંઈ એમાં વળવાનું નથી
કરી ના શક્યો કાંઈ તું ભેગું, આદત બદલ્યા વિના એ થવાનું નથી
સમજીશ જ્યાં તું સાચું, થોડું પણ ઝાઝું બન્યા વિના રહેવાનું નથી
ગયું એ ગયું, હવે એ હાથમાં નથી, થોડી પણ અસર પડવા દેવાની નથી
જેમ જે હાથમાંથી તો એ ગયું, બીજું એવી રીતે તો જ્યાં દેવું નથી
રહી અંધારામાં જેમ એ વિતાવ્યું, જાગૃત રહ્યાં વિના ચાલવાનું નથી
હોય ભલે હાથમાં બાકી તો એ, વ્યર્થ હવે એને તો ગુમાવવું નથી
વર્તીશ જ્યાં તું આ રીતે, થોડું પણ ઝાઝું બન્યા વિના રહેવાનું નથી
Gujarati Bhajan no. 6059 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઝાઝું નથી ભલે રે પાસે, છે એ ભી તો કાંઈ થોડું નથી
કરીશ ઉપયોગ સમજીને, મહામૂલું બન્યા વિના રહેવાનું નથી
કિંમત સમજ્યા વિના ખર્ચે ગયો, રડવાથી કાંઈ એમાં વળવાનું નથી
કરી ના શક્યો કાંઈ તું ભેગું, આદત બદલ્યા વિના એ થવાનું નથી
સમજીશ જ્યાં તું સાચું, થોડું પણ ઝાઝું બન્યા વિના રહેવાનું નથી
ગયું એ ગયું, હવે એ હાથમાં નથી, થોડી પણ અસર પડવા દેવાની નથી
જેમ જે હાથમાંથી તો એ ગયું, બીજું એવી રીતે તો જ્યાં દેવું નથી
રહી અંધારામાં જેમ એ વિતાવ્યું, જાગૃત રહ્યાં વિના ચાલવાનું નથી
હોય ભલે હાથમાં બાકી તો એ, વ્યર્થ હવે એને તો ગુમાવવું નથી
વર્તીશ જ્યાં તું આ રીતે, થોડું પણ ઝાઝું બન્યા વિના રહેવાનું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jajum nathi bhale re pase, che e bhi to kai thodu nathi
karish upayog samajine, mahamulum banya veena rahevanum nathi
kimmat samjya veena kharche gayo, radavathi kai ema valavanum nathi
kari na shakyo kai tu bhegum, aadat badalya veena e thavanum nathi
samajisha jya tu sachum, thodu pan jajum banya veena rahevanum nathi
gayu e gayum, have e haath maa nathi, thodi pan asar padava devani nathi
jem je hathamanthi to e gayum, biju evi rite to jya devu nathi
rahi andharamam jem e vitavyum, jagrut rahyam veena chalavanum nathi
hoy bhale haath maa baki to e, vyartha have ene to gumavavum nathi
vartisha jya tu a rite, thodu pan jajum banya veena rahevanum nathi




First...60566057605860596060...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall