BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6303 | Date: 06-Jul-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાવડી મારી હાલક ડોલક થાય માડી, નાવડી મારી હાલક ડોલક થાય

  No Audio

Navdi Mari Halak Dolak Thay Maadi, Navdi Mari Halak Dolak Thay

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1995-07-06 1995-07-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12292 નાવડી મારી હાલક ડોલક થાય માડી, નાવડી મારી હાલક ડોલક થાય નાવડી મારી હાલક ડોલક થાય માડી, નાવડી મારી હાલક ડોલક થાય
છે નાવડીની હાલત આવી મારી રે માડી, ભવસાગર પાર કેમ કરીને કરાય
મોજે મોજે ઊછળે મારી નાવડી રે માડી, પાણીની થાપટ ખાતી એ તો જાય
ચારે દિશાઓમાં ઊઠે છે તોફાન, હાથ રહે ના સુકાન, ભવસાગર પાર કેમ કરીને કરાય
સૂઝે ના દિશા જરાય, પડે ના સમજ, નાવડી એમાં ક્યાંને ક્યાં તો ચાલી જાય
નથી કોઈ આધાર મારી જુગદાધાર, તારા ભરોસે નાવડી તો ભવસાગરમાં આવી જાય
એક ખામી હોય નાવડીમાં તો સંભાળાય, છે ખામીઓથી ભરપૂર, કેમ કરીને સંભાળાય
આડી અવળી રહી છે એ ઊછળતી, ડૂબશે ક્યારે એમાં તો એ, ના એ તો કહેવાય
અનેક ખડકો સાથે રહી છે અથડાતી, કેમ કરીને એમાંથી એને બચાવાય
લઈ લે નાવડીનું સુકાન તારા હાથમાં માવડી, કિનારે સલામત એને પહોંચાડ
Gujarati Bhajan no. 6303 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાવડી મારી હાલક ડોલક થાય માડી, નાવડી મારી હાલક ડોલક થાય
છે નાવડીની હાલત આવી મારી રે માડી, ભવસાગર પાર કેમ કરીને કરાય
મોજે મોજે ઊછળે મારી નાવડી રે માડી, પાણીની થાપટ ખાતી એ તો જાય
ચારે દિશાઓમાં ઊઠે છે તોફાન, હાથ રહે ના સુકાન, ભવસાગર પાર કેમ કરીને કરાય
સૂઝે ના દિશા જરાય, પડે ના સમજ, નાવડી એમાં ક્યાંને ક્યાં તો ચાલી જાય
નથી કોઈ આધાર મારી જુગદાધાર, તારા ભરોસે નાવડી તો ભવસાગરમાં આવી જાય
એક ખામી હોય નાવડીમાં તો સંભાળાય, છે ખામીઓથી ભરપૂર, કેમ કરીને સંભાળાય
આડી અવળી રહી છે એ ઊછળતી, ડૂબશે ક્યારે એમાં તો એ, ના એ તો કહેવાય
અનેક ખડકો સાથે રહી છે અથડાતી, કેમ કરીને એમાંથી એને બચાવાય
લઈ લે નાવડીનું સુકાન તારા હાથમાં માવડી, કિનારે સલામત એને પહોંચાડ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
navadi maari halaka dolaka thaay maadi, navadi maari halaka dolaka thaay
che navadini haalat aavi maari re maadi, bhavsagar paar kem kari ne karaya
moje moje uchhale maari navadi re maadi, panini thapata khati e to jaay
chare dishaomam uthe che tophana, haath rahe na sukana, bhavsagar paar kem kari ne karaya
suje na disha jaraya, paade na samaja, navadi ema kyanne kya to chali jaay
nathi koi aadhaar maari jugadadhara, taara bharose navadi to bhavasagar maa aavi jaay
ek khami hoy navadimam to sambhalaya, che khamiothi bharapura, kem kari ne sambhalaya
adi avali rahi che e uchhalati, dubashe kyare ema to e, na e to kahevaya
anek khadako saathe rahi che athadati, kem kari ne ema thi ene bachavaya
lai le navadinum sukaan taara haath maa mavadi, kinare salamata ene pahonchada




First...62966297629862996300...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall