BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6307 | Date: 12-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનજંગનો ખેલ જગમાં તો, રહ્યો હું તો ખેલતોને ખેલતો

  No Audio

Jivan Jangno Khel Jagma To, Rahyo Hu To Kheltaone Khelto

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-07-12 1996-07-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12296 જીવનજંગનો ખેલ જગમાં તો, રહ્યો હું તો ખેલતોને ખેલતો જીવનજંગનો ખેલ જગમાં તો, રહ્યો હું તો ખેલતોને ખેલતો
પ્રભુ ના તું એમાં થાક્યો, ના હું પણ થાક્યો, અંત ના એનો તો આવ્યો
હતી ના ધારણા, ચાલશે જંગ તો આટલો લાંબોને લાંબો
લાગી જિત કદી નજદીક, કદી હારની નજદીક હું તો પહોંચ્યો
પડયો આખડયો, થયો પાછો ઊભો, રહ્યાં ખેલ હું તો ખેલતોને ખેલતો
રહ્યો સાથ ને સાથીદારો, સાચાને ખોટાનો સાથ મળતોને મળતો
કદી શક્તિથી હતો ભરેલો, કદી રહ્યો હતો અશક્તિમાં તો ડૂબેલો
હશે કદી મનનો સાથ પૂરો, કદી હતો સાથ એનો તો અધૂરો
કદી સરળતાથી એ તો ખેલ્યો, કદી મુશ્કેલીથી એમાં તો ટક્યો
મળ્યું પરિણામ કદી તો ધાર્યું, કદી અણગમતું, ના એમાં તોયે હું અટક્યો
રણમોરચાઓ રહ્યાં બદલાતા જીવનમાં, જંગ રહ્યો હું તો ખેલતોને ખેલતો
Gujarati Bhajan no. 6307 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનજંગનો ખેલ જગમાં તો, રહ્યો હું તો ખેલતોને ખેલતો
પ્રભુ ના તું એમાં થાક્યો, ના હું પણ થાક્યો, અંત ના એનો તો આવ્યો
હતી ના ધારણા, ચાલશે જંગ તો આટલો લાંબોને લાંબો
લાગી જિત કદી નજદીક, કદી હારની નજદીક હું તો પહોંચ્યો
પડયો આખડયો, થયો પાછો ઊભો, રહ્યાં ખેલ હું તો ખેલતોને ખેલતો
રહ્યો સાથ ને સાથીદારો, સાચાને ખોટાનો સાથ મળતોને મળતો
કદી શક્તિથી હતો ભરેલો, કદી રહ્યો હતો અશક્તિમાં તો ડૂબેલો
હશે કદી મનનો સાથ પૂરો, કદી હતો સાથ એનો તો અધૂરો
કદી સરળતાથી એ તો ખેલ્યો, કદી મુશ્કેલીથી એમાં તો ટક્યો
મળ્યું પરિણામ કદી તો ધાર્યું, કદી અણગમતું, ના એમાં તોયે હું અટક્યો
રણમોરચાઓ રહ્યાં બદલાતા જીવનમાં, જંગ રહ્યો હું તો ખેલતોને ખેલતો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanajangano khela jag maa to, rahyo hu to khelatone khelato
prabhu na tu ema thakyo, na hu pan thakyo, anta na eno to aavyo
hati na dharana, chalashe jang to atalo lambone lambo
laagi jita kadi najadika, kadi harani najadika hu to pahonchyo
padayo akhadayo, thayo pachho ubho, rahyam khela hu to khelatone khelato
rahyo saath ne sathidaro, sachane khotano saath malatone malato
kadi shaktithi hato bharelo, kadi rahyo hato ashaktimam to dubelo
hashe kadi manano saath puro, kadi hato saath eno to adhuro
kadi saralatathi e to khelyo, kadi mushkelithi ema to takyo
malyu parinama kadi to dharyum, kadi anagamatum, na ema toye hu atakyo
ranamorachao rahyam badalata jivanamam, jang rahyo hu to khelatone khelato




First...63016302630363046305...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall