BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6309 | Date: 15-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે અને રહેશે હકીકતોથી ભરપૂર તો જીવન, સાર તારે કાઢવો હોય એમાંથી, તે તું કાઢજે

  No Audio

Che Ane Raheshe Hakikatothi Bharpur To Jivan, Saar Tare Kadhvo Hoy Aemathi, Te Tu Kadhje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-07-15 1996-07-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12298 છે અને રહેશે હકીકતોથી ભરપૂર તો જીવન, સાર તારે કાઢવો હોય એમાંથી, તે તું કાઢજે છે અને રહેશે હકીકતોથી ભરપૂર તો જીવન, સાર તારે કાઢવો હોય એમાંથી, તે તું કાઢજે,
અનુભવોથી સમૃદ્ધ જીવન તારું તો રાખજે, દરિદ્ર ના એમાં કદી તો તું રહેજે
અવગણના હકીકતોની કરેલી ના ચાલશે, જીવનમાં ધ્યાનમાં સદા આ તો તું રાખજે
સમયે સમયે જાશે હકીકતો તો બદલાતી, જીવનના તાલ એની સાથે, મેળવતો તો તું જાજે
ગમતી, અણગમતી, હકીકત એ હકીકત હશે, ના જીવનમાં એનાથી તો તું ભાગજે
કરીશ જેવું રે તું જીવનમાં, હકીકત તારીએ બનશે, છુપાવવાથી ના એ તો મટી જાશે
રોકી શકીશ ક્યાં સુધી તું હકીકતોને, જીવનમાં બહાર આવ્યા વિના ના એ તો રહેશે
કરીશ ના ગ્રહણ અનુભવ જો તું હકીકતોમાંથી, નુક્સાન તારુંને તારું એમાં તો થાશે
કાઢીશ સાર જો તું સાચો, હકીકતોમાંથી, જીવન સરળ તારુંને તારું એમાં તો ચાલશે
અન્યના જીવનની હકીકતોમાંથી, સાર જો ગ્રહણ કરીશ તું સાચો, જીવન સમૃદ્ધ તો બનશે
Gujarati Bhajan no. 6309 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે અને રહેશે હકીકતોથી ભરપૂર તો જીવન, સાર તારે કાઢવો હોય એમાંથી, તે તું કાઢજે,
અનુભવોથી સમૃદ્ધ જીવન તારું તો રાખજે, દરિદ્ર ના એમાં કદી તો તું રહેજે
અવગણના હકીકતોની કરેલી ના ચાલશે, જીવનમાં ધ્યાનમાં સદા આ તો તું રાખજે
સમયે સમયે જાશે હકીકતો તો બદલાતી, જીવનના તાલ એની સાથે, મેળવતો તો તું જાજે
ગમતી, અણગમતી, હકીકત એ હકીકત હશે, ના જીવનમાં એનાથી તો તું ભાગજે
કરીશ જેવું રે તું જીવનમાં, હકીકત તારીએ બનશે, છુપાવવાથી ના એ તો મટી જાશે
રોકી શકીશ ક્યાં સુધી તું હકીકતોને, જીવનમાં બહાર આવ્યા વિના ના એ તો રહેશે
કરીશ ના ગ્રહણ અનુભવ જો તું હકીકતોમાંથી, નુક્સાન તારુંને તારું એમાં તો થાશે
કાઢીશ સાર જો તું સાચો, હકીકતોમાંથી, જીવન સરળ તારુંને તારું એમાં તો ચાલશે
અન્યના જીવનની હકીકતોમાંથી, સાર જો ગ્રહણ કરીશ તું સાચો, જીવન સમૃદ્ધ તો બનશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che ane raheshe hakikatothi bharpur to jivana, saar taare kadhavo hoy emanthi, te tu kadhaje,
anubhavothi sanriddha jivan taaru to rakhaje, daridra na ema kadi to tu raheje
avaganana hakikatoni kareli na chalashe, jivanamam dhyanamam saad a to tu rakhaje
samaye samaye jaashe hakikato to badalati, jivanana taal eni sathe, melavato to tu jaje
gamati, anagamati, hakikata e hakikata hashe, na jivanamam enathi to tu bhagaje
karish jevu re tu jivanamam, hakikata tarie banashe, chhupavavathi na e to mati jaashe
roki shakisha kya sudhi tu hakikatone, jivanamam bahaar aavya veena na e to raheshe
karish na grahana anubhava jo tu hakikatomanthi, nuksana tarunne taaru ema to thashe
kadhisha saar jo tu sacho, hakikatomanthi, jivan sarala tarunne taaru ema to chalashe
anyana jivanani hakikatomanthi, saar jo grahana karish tu sacho, jivan sanriddha to banshe




First...63066307630863096310...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall