BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6311 | Date: 16-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

શોધું છું, શોધું છું જીવનમાં એ તો હું શોધું છું, એ તો હું શોધું છું

  No Audio

Shodhu Chu, Shodhu Chu Jivanma Ae To Hu Shodhu Che, Ae To Hu Shodhu Chu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-07-16 1996-07-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12300 શોધું છું, શોધું છું જીવનમાં એ તો હું શોધું છું, એ તો હું શોધું છું શોધું છું, શોધું છું જીવનમાં એ તો હું શોધું છું, એ તો હું શોધું છું
દિલ ખોલીને દિલ ખોલી શકું, જીવનમાં સાથી એવો હું તો શોધું છું
પ્રભુ છે તમારી પાસે તો અગણિત જ્યાં, સ્થાન એમાં મારું હું તો શોધું છું
પૂનમના રેલાતા કિરણોમાંથી, હૈયાંને હર્ષિત કરી દે, એવું કિરણ હું તો શોધું છું
ક્ષણોને ક્ષણો આવતીને જાતી રહી જીવનમાં, દિલમાં સંઘરી શકું, એવી ક્ષણ હું તો શોધું છું
વાક્યોને શબ્દો સાંભળ્યા ઘણાં, હૈયું પ્રભુનું વીંધી શકે, વાક્ય એવું હું તો શોધું છું
ઘડપણ જીવનમાં ડોકિયા કરી ગયું, પુરાણી યાદોમાંથી જુવાની મારી હું તો શોધું છું
રહ્યો છું વધતો આગળ જીવનમાં, હરેક ડગલામાંથી, મંઝિલ મારી હું તો શોધું છું
અવળીસવળી ચાલી જાતી જીવનગાડીમાંથી, સરળતા જીવનની હું તો શોધું છું
ધારી પ્રગતિ સાધી ના શક્યો જીવનમાં, મારી પાછળ ભંગાર એનો હું તો શોધું છું
ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં, તૂટી ગયો જીવનમાં, વિશ્વાસનું બિંદુ હવે હું તો શોધું છું
જીવનના ત્રિભેટે આવીને હું તો ઊભો છું, જીવનની રાહ મારી એમાંથી હું તો શોધું છું
Gujarati Bhajan no. 6311 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શોધું છું, શોધું છું જીવનમાં એ તો હું શોધું છું, એ તો હું શોધું છું
દિલ ખોલીને દિલ ખોલી શકું, જીવનમાં સાથી એવો હું તો શોધું છું
પ્રભુ છે તમારી પાસે તો અગણિત જ્યાં, સ્થાન એમાં મારું હું તો શોધું છું
પૂનમના રેલાતા કિરણોમાંથી, હૈયાંને હર્ષિત કરી દે, એવું કિરણ હું તો શોધું છું
ક્ષણોને ક્ષણો આવતીને જાતી રહી જીવનમાં, દિલમાં સંઘરી શકું, એવી ક્ષણ હું તો શોધું છું
વાક્યોને શબ્દો સાંભળ્યા ઘણાં, હૈયું પ્રભુનું વીંધી શકે, વાક્ય એવું હું તો શોધું છું
ઘડપણ જીવનમાં ડોકિયા કરી ગયું, પુરાણી યાદોમાંથી જુવાની મારી હું તો શોધું છું
રહ્યો છું વધતો આગળ જીવનમાં, હરેક ડગલામાંથી, મંઝિલ મારી હું તો શોધું છું
અવળીસવળી ચાલી જાતી જીવનગાડીમાંથી, સરળતા જીવનની હું તો શોધું છું
ધારી પ્રગતિ સાધી ના શક્યો જીવનમાં, મારી પાછળ ભંગાર એનો હું તો શોધું છું
ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં, તૂટી ગયો જીવનમાં, વિશ્વાસનું બિંદુ હવે હું તો શોધું છું
જીવનના ત્રિભેટે આવીને હું તો ઊભો છું, જીવનની રાહ મારી એમાંથી હું તો શોધું છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shodhum chhum, shodhum chu jivanamam e to hu shodhum chhum, e to hu shodhum chu
dila kholine dila kholi shakum, jivanamam sathi evo hu to shodhum chu
prabhu che tamaari paase to aganita jyam, sthana ema maaru hu to shodhum chu
punamana relata kiranomanthi, haiyanne harshita kari de, evu kirana hu to shodhum chu
kshanone kshano avatine jati rahi jivanamam, dil maa sanghari shakum, evi kshana hu to shodhum chu
vakyone shabdo sambhalya ghanam, haiyu prabhu nu vindhi shake, vakya evu hu to shodhum chu
ghadapana jivanamam dokiya kari gayum, purani yadomanthi juvani maari hu to shodhum chu
rahyo chu vadhato aagal jivanamam, hareka dagalamanthi, manjhil maari hu to shodhum chu
avalisavali chali jati jivanagadimanthi, saralata jivanani hu to shodhum chu
dhari pragati sadhi na shakyo jivanamam, maari paachal bhangara eno hu to shodhum chu
khai khai maara jivanamam, tuti gayo jivanamam, vishvasanum bindu have hu to shodhum chu
jivanana tribhete aavine hu to ubho chhum, jivanani raah maari ema thi hu to shodhum chu




First...63066307630863096310...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall