BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6376 | Date: 12-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

મહોબતભરી એ આંખોમાં, કેમ આજે તો એ પ્યાર નથી

  No Audio

Mahobatbhari Ae Aankhoma, Kem Aaje To Ae Pyar Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-09-12 1996-09-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12365 મહોબતભરી એ આંખોમાં, કેમ આજે તો એ પ્યાર નથી મહોબતભરી એ આંખોમાં, કેમ આજે તો એ પ્યાર નથી
એ દર્દભર્યા દિલમાં તો, કેમ આજે તો એ હૂંફ નથી
વહાલભરી વાતો તો ગઈ છે વીસરાઈ, કેમ આજે એમાં એ વહાલ નથી
સૂરભર્યું સંગીત તો એ, ગયું છે ભુલાઈ કેમ આજે એમાં એ તાલ નથી
હૈયાંની લીલોતરી તો ગઈ છે સુકાઈ, કેમ આજે એ લીલીછમ નથી
જીવનનો બગીચો ગયો છે બની વેરાન, કેમ આજે એમાં એ બહાર નથી
વિલીન થઈ ગયું છે એ ગુંજતું હાસ્ય, લુખ્ખા એ હાસ્યમાં એ ગુંજન નથી
અડગ અવિચલ તો એ મૂર્તિમાં, કેમ આજે તો એ અડગતા નથી
બની ગયું એવું તો શું જીવનમાં, માનવી એનો એ છે, પણ એ માનવી નથી
શ્વાસેશ્વાસ તો રહ્યાં છે ચાલી, પણ આજે એ તનડાંમાં એ પ્રાણ નથી
Gujarati Bhajan no. 6376 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મહોબતભરી એ આંખોમાં, કેમ આજે તો એ પ્યાર નથી
એ દર્દભર્યા દિલમાં તો, કેમ આજે તો એ હૂંફ નથી
વહાલભરી વાતો તો ગઈ છે વીસરાઈ, કેમ આજે એમાં એ વહાલ નથી
સૂરભર્યું સંગીત તો એ, ગયું છે ભુલાઈ કેમ આજે એમાં એ તાલ નથી
હૈયાંની લીલોતરી તો ગઈ છે સુકાઈ, કેમ આજે એ લીલીછમ નથી
જીવનનો બગીચો ગયો છે બની વેરાન, કેમ આજે એમાં એ બહાર નથી
વિલીન થઈ ગયું છે એ ગુંજતું હાસ્ય, લુખ્ખા એ હાસ્યમાં એ ગુંજન નથી
અડગ અવિચલ તો એ મૂર્તિમાં, કેમ આજે તો એ અડગતા નથી
બની ગયું એવું તો શું જીવનમાં, માનવી એનો એ છે, પણ એ માનવી નથી
શ્વાસેશ્વાસ તો રહ્યાં છે ચાલી, પણ આજે એ તનડાંમાં એ પ્રાણ નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mahobatabhari e ankhomam, kem aaje to e pyaar nathi
e dardabharya dil maa to, kem aaje to e huph nathi
vahalabhari vato to gai che visarai, kem aaje ema e vahala nathi
surabharyum sangita to e, gayu che bhulai kem aaje ema e taal nathi
haiyanni lilotari to gai che sukai, kem aaje e lilichhama nathi
jivanano bagicho gayo che bani verana, kem aaje ema e bahaar nathi
vilina thai gayu che e gunjatum hasya, lukhkha e hasyamam e gunjana nathi
adaga avichal to e murtimam, kem aaje to e adagata nathi
bani gayu evu to shu jivanamam, manavi eno e chhe, pan e manavi nathi
shvaseshvasa to rahyam che chali, pan aaje e tanadammam e praan nathi




First...63716372637363746375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall