BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6390 | Date: 23-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈ કાંઈ જગમાં લઈને આવ્યું નથી, કોઈ કાંઈ જગમાંથી લઈ જવાનું નથી

  No Audio

Koi Kai Jagma Laiene Aavyu Nathi, Koe Kai Jagmathi Lai Javanu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1996-09-23 1996-09-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12379 કોઈ કાંઈ જગમાં લઈને આવ્યું નથી, કોઈ કાંઈ જગમાંથી લઈ જવાનું નથી કોઈ કાંઈ જગમાં લઈને આવ્યું નથી, કોઈ કાંઈ જગમાંથી લઈ જવાનું નથી
ખાલી આવ્યા જગમાં, ખાલી જવાના તોયે ભેગું કરવામાં કોઈ ખાલી રહ્યું નથી
દિવસે દિવસે રહી જરૂરિયાતો બદલાતી, કોઈ જરૂરિયાતોમાં સ્થિર રહ્યું નથી
જે કાંઈ લાવ્યા, સાથે તે લઈ જવાના, બીજું કાંઈ સાથે તો આવવાનું નથી
કરી ભેગું ભેગું, વધારીશ બોજો તારો, બોજા વિના બીજું કાંઈ એ બનવાનું નથી
પાપ પુણ્યના પોટલા છે સહુના જુદા જુદા, એમાં અદલા બદલી કાંઈ થવાની નથી
ઋણાનુબંધના બાંધીને તાંતણા, ગણ્યા એને જ્યાં આપણાં, ભાર લાગ્યા વિના એ તો રહેવાનો નથી
પ્રેમનો વ્યવહાર છે સહેલો, દઈ પ્રેમ, કરવો પ્રેમ ભેગો, તોયે જલદી એ કોઈ કરતું નથી
કરી કરી ચિંતા, જાશે એમાં તો ડૂબી, જાણવા છતાં જલદી એ કોઈ છોડતા નથી
કર્યા વિના કોઈ, ચાહે સહુ તો મુક્તિ, મુક્તિ જલદી કાંઈ એમાં કોઈને મળતી નથી
Gujarati Bhajan no. 6390 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈ કાંઈ જગમાં લઈને આવ્યું નથી, કોઈ કાંઈ જગમાંથી લઈ જવાનું નથી
ખાલી આવ્યા જગમાં, ખાલી જવાના તોયે ભેગું કરવામાં કોઈ ખાલી રહ્યું નથી
દિવસે દિવસે રહી જરૂરિયાતો બદલાતી, કોઈ જરૂરિયાતોમાં સ્થિર રહ્યું નથી
જે કાંઈ લાવ્યા, સાથે તે લઈ જવાના, બીજું કાંઈ સાથે તો આવવાનું નથી
કરી ભેગું ભેગું, વધારીશ બોજો તારો, બોજા વિના બીજું કાંઈ એ બનવાનું નથી
પાપ પુણ્યના પોટલા છે સહુના જુદા જુદા, એમાં અદલા બદલી કાંઈ થવાની નથી
ઋણાનુબંધના બાંધીને તાંતણા, ગણ્યા એને જ્યાં આપણાં, ભાર લાગ્યા વિના એ તો રહેવાનો નથી
પ્રેમનો વ્યવહાર છે સહેલો, દઈ પ્રેમ, કરવો પ્રેમ ભેગો, તોયે જલદી એ કોઈ કરતું નથી
કરી કરી ચિંતા, જાશે એમાં તો ડૂબી, જાણવા છતાં જલદી એ કોઈ છોડતા નથી
કર્યા વિના કોઈ, ચાહે સહુ તો મુક્તિ, મુક્તિ જલદી કાંઈ એમાં કોઈને મળતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
koi kai jag maa laine avyum nathi, koi kai jagamanthi lai javanum nathi
khali aavya jagamam, khali javana toye bhegu karva maa koi khali rahyu nathi
divase divase rahi jaruriyato badalati, koi jaruriyatomam sthir rahyu nathi
je kai lavya, saathe te lai javana, biju kai saathe to avavanum nathi
kari bhegu bhegum, vadharisha bojo taro, boja veena biju kai e banavanum nathi
paap punya na potala che sahuna juda juda, ema adala badali kai thavani nathi
rinanubandhana bandhi ne tantana, ganya ene jya apanam, bhaar laagya veena e to rahevano nathi
prem no vyavahaar che sahelo, dai prema, karvo prem bhego, toye jaladi e koi kartu nathi
kari kari chinta, jaashe ema to dubi, janava chhata jaladi e koi chhodata nathi
karya veena koi, chahe sahu to mukti, mukti jaladi kai ema koine malati nathi




First...63866387638863896390...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall