Hymn No. 1102 | Date: 18-Dec-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
1987-12-18
1987-12-18
1987-12-18
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12591
લખેલ નસીબને, સાચું જો તું વાંચી ના શકે
લખેલ નસીબને, સાચું જો તું વાંચી ના શકે કાઢજે દોષ ના નસીબનો, સ્વીકાર કર બીનઆવડતનો કરી સંકલ્પો ઘડી ઘડી, અમલમાં જો ના મૂકી શકે કાઢજે દોષ ના સંકલ્પનો, કર સ્વીકાર તારી આળસનો વ્યાપી છે માતા સઘળે, જોઈ ના શકે જો તું એને કાઢજે દોષ ના તું `મા' નો, કર સ્વીકાર તું દોષ દૃષ્ટિનો હૈયે અશાંતિનો ધોધ જો સદા વહેતો રહે કાઢ ના દોષ તું શાંતિનો, કર સ્વીકાર તારી ચંચળતાનો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
લખેલ નસીબને, સાચું જો તું વાંચી ના શકે કાઢજે દોષ ના નસીબનો, સ્વીકાર કર બીનઆવડતનો કરી સંકલ્પો ઘડી ઘડી, અમલમાં જો ના મૂકી શકે કાઢજે દોષ ના સંકલ્પનો, કર સ્વીકાર તારી આળસનો વ્યાપી છે માતા સઘળે, જોઈ ના શકે જો તું એને કાઢજે દોષ ના તું `મા' નો, કર સ્વીકાર તું દોષ દૃષ્ટિનો હૈયે અશાંતિનો ધોધ જો સદા વહેતો રહે કાઢ ના દોષ તું શાંતિનો, કર સ્વીકાર તારી ચંચળતાનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
lakhela nasibane, saachu jo tu vanchi na shake
kadhaje dosh na nasibano, svikara kara binaavadatano
kari sankalpo ghadi ghadi, amalamam jo na muki shake
kadhaje dosh na sankalpano, kara svikara taari alasano
vyapi che maat sagadhae,
joje dosi na shakee tu `ma 'no, kara svikara tu dosh drishtino
haiye ashantino dhodha jo saad vaheto rahe
kadha na dosh tu shantino, kara svikara taari chanchalatano
Explanation in English
In this bhajan of life approach,
He is saying...
What is written in your destiny, if you can’t read it correctly,
Don’t put blame on the destiny, accept your lack of skills.
After the resolution, if you don’t act,
Don’t put blame on resolution, accept your laziness.
Divine Mother is omnipresent, if you can’t see her,
Don’t put blame on Divine Mother, accept your own lack of vision.
If there is unrest flowing in your heart,
Don’t put blame on peace, accept your own fickleness.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that blaming others for our situations is a tendency of every one. For all our experiences or lack of experiences, we should look for answers within us rather than blaming it on external factors. We can’t see Divine Mother because of our own ignorance, we feel restless all the time because of our own fickle nature. Even our destiny is written entirely on the basis of our own actions. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to own up to our endless thoughts, our actions, our ignorance, our imperfections. Acknowledge our own faults first and then move forward from there.
|