BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5773 | Date: 12-May-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

સર્જનહારે સૃષ્ટિ રચી, કાળના ગર્ભમાં અંતે એતો સમાઈ જાય છે

  Audio

Sarjanhare Shrusti Rachi, Kalno Garbhama Ante Aeto Samjai Jay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-05-12 1995-05-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1272 સર્જનહારે સૃષ્ટિ રચી, કાળના ગર્ભમાં અંતે એતો સમાઈ જાય છે સર્જનહારે સૃષ્ટિ રચી, કાળના ગર્ભમાં અંતે એતો સમાઈ જાય છે
સમય સમય પર તો ફળ ખીલે છે, સમય પર ફળ એ દેતા જાય છે
સમય સમય પર તો ફૂલ ખીલે છે, ફૂલ સમય પર ખીલતા જાય છે
ફૂલે છે ફૂલ જગમાં તો જે, અંતે એ તો કરમાય છે, સમય પર આ થાતું જાય છે
જન્મ્યું જે જે જગમાં, પામ્યું એ જગમાં,મરણને આધીન એ થઈ જાય છે
જનમ તો છે શરૂનો છેડો, છે મરણ બીજો છેડો, વચ્ચે સહુની યાત્રા ગણાય છે
રોકી ના શકશે, ના રોકી શકાશે, છેડા અંતિમ એના ના બદલી શકાય છે
કાળના ગર્ભમાંથી જનમી સૃષ્ટિ, સૃષ્ટિ કાળના ગર્ભમાં એ સમાઈ જાય છે
ના જનમ હતો હાથમાં તારા, ના મરણ છે હાથમાં તારા, ભાગ્ય એ તો કહેવાય છે
દુઃખ ગણી દુઃખી થાવું, સુખ ગણી સુખી રહેવું,જીવનમાં ફરક ત્યાં પડી જાય છે
https://www.youtube.com/watch?v=XYFsOnZ9E_o
Gujarati Bhajan no. 5773 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સર્જનહારે સૃષ્ટિ રચી, કાળના ગર્ભમાં અંતે એતો સમાઈ જાય છે
સમય સમય પર તો ફળ ખીલે છે, સમય પર ફળ એ દેતા જાય છે
સમય સમય પર તો ફૂલ ખીલે છે, ફૂલ સમય પર ખીલતા જાય છે
ફૂલે છે ફૂલ જગમાં તો જે, અંતે એ તો કરમાય છે, સમય પર આ થાતું જાય છે
જન્મ્યું જે જે જગમાં, પામ્યું એ જગમાં,મરણને આધીન એ થઈ જાય છે
જનમ તો છે શરૂનો છેડો, છે મરણ બીજો છેડો, વચ્ચે સહુની યાત્રા ગણાય છે
રોકી ના શકશે, ના રોકી શકાશે, છેડા અંતિમ એના ના બદલી શકાય છે
કાળના ગર્ભમાંથી જનમી સૃષ્ટિ, સૃષ્ટિ કાળના ગર્ભમાં એ સમાઈ જાય છે
ના જનમ હતો હાથમાં તારા, ના મરણ છે હાથમાં તારા, ભાગ્ય એ તો કહેવાય છે
દુઃખ ગણી દુઃખી થાવું, સુખ ગણી સુખી રહેવું,જીવનમાં ફરક ત્યાં પડી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sarjanahare srishti rachi, kalana garbhamam ante eto samai jaay che
samay samaya paar to phal khile chhe, samay paar phal e deta jaay che
samay samaya paar to phool khile chhe, phool samay paar khilata jaay che
phule che phool jag maa to je, ante e karamaya chhe, samay paar a thaatu jaay che
jannyum je je jagamam, panyum e jagamam, maranane adhina e thai jaay che
janam to che sharuno chhedo, che marana bijo chhedo, vachche sahuni yatra ganaya che
roki na shakashe, na roki na shakashe, na r ena na badali shakaya che
kalana garbhamanthi janami srishti, srishti kalana garbhamam e samai jaay che
na janam hato haath maa tara, na marana che haath maa tara, bhagya e to kahevaya che
dukh gani dukhi thavum, sukh gani sukhi rahevum, jivanamam pharaka tya padi jaay che




First...57665767576857695770...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall