Hymn No. 1234 | Date: 04-Apr-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-04-04
1988-04-04
1988-04-04
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12723
ત્રણ સાંધું ને તેર તૂટે, છે હાલત તો એવી મારી
ત્રણ સાંધું ને તેર તૂટે, છે હાલત તો એવી મારી લેખ તો લખી ને આવા માડી, વેર કાં તું વાળે કર્યા કર્મો ખોટાં જ્યારે, રોક્યો ના માડી મને ત્યારે શિક્ષા દેવું ચૂકી ત્યારે, કાં વેર તું આજ એનું વાળે હાથ પગ સરખા દીધાં, હૈયે આળસ એવા ભરી દીધા પુણ્યમાં તો વળ્યું અંધેર, કાં વેર તું આજે વાળે સોનાની થાળીમાં લાડવો ધરે, ખાવા ટાણે ખેસવી લે લખીને લેખ તો આવા માડી, વેર કાં આજ તું વાળે આશાના મિનાર રચાવે, તોડતાં વાર એને ના લગાવે કરાવે બધું એ તો મારી પાસે, વેર કાં આજ તું વાળે માયામાં તું ખૂબ દોડાવે, રસ્તા ખોટાં તો સુઝાડે તારાથી દૂર ને દૂર રાખી માડી, વેર કાં આજ તું વાળે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
ત્રણ સાંધું ને તેર તૂટે, છે હાલત તો એવી મારી લેખ તો લખી ને આવા માડી, વેર કાં તું વાળે કર્યા કર્મો ખોટાં જ્યારે, રોક્યો ના માડી મને ત્યારે શિક્ષા દેવું ચૂકી ત્યારે, કાં વેર તું આજ એનું વાળે હાથ પગ સરખા દીધાં, હૈયે આળસ એવા ભરી દીધા પુણ્યમાં તો વળ્યું અંધેર, કાં વેર તું આજે વાળે સોનાની થાળીમાં લાડવો ધરે, ખાવા ટાણે ખેસવી લે લખીને લેખ તો આવા માડી, વેર કાં આજ તું વાળે આશાના મિનાર રચાવે, તોડતાં વાર એને ના લગાવે કરાવે બધું એ તો મારી પાસે, વેર કાં આજ તું વાળે માયામાં તું ખૂબ દોડાવે, રસ્તા ખોટાં તો સુઝાડે તારાથી દૂર ને દૂર રાખી માડી, વેર કાં આજ તું વાળે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
trana sandhum ne tera tute, che haalat to evi maari
lekha to lakhi ne ava maadi, ver kaa tu vale
karya karmo khotam jyare, rokyo na maadi mane tyare
shiksha devu chuki tyare, kaa ver tu aaj enu vale
haath pag sarakha al didham, eva bhari didha
punyamam to valyum andhera, kaa ver tu aaje vale
sonani thalimam ladavo dhare, khava taane khesavi le
lakhine lekha to ava maadi, ver kaa aaj tu vale
ashana minara rachave, todata vaar ene na lagave
karave badhu e to maari came aaj tu vale
maya maa tu khub dodave, rasta khotam to sujade
tarathi dur ne dur rakhi maadi, ver came aaj tu vale
Explanation in English
Kakaji as being the ardent devotee of the Divine Mother is into introspection of his deeds and is requesting Divine Mother to not take revenge by punishing him. As we have come with our destiny written.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) Ji is requesting
My three joints have broken into thirteen, so bad is my condition.
We come with our destiny written then why are you taking revenge today.
When I did wrong deeds, you did not stop me then.
When you missed giving me punishment then why do you want to take revenge.
When hands and feet are given straight and similar , then why have you filled laziness in my heart.
Virtue has turned into darkness then why are you taking revenge today.
You have kept sweet laddu (name of a Indian sweet) in the golden plate, but as I moved to eat, you pulled it
I have come with my destiny written then why are you taking revenge today.
Build a tower of hope, but it shall not take a while to break.
You make me do everything, then why are you taking revenge with me.
You made me run a lot behind hallucination, and showed me the wrong way.
Keeping me away from you why do you want to take revenge from me today.
Here Kakaji says to Mother that it is you who have kept us fantasized in illusions. Showing us the wrong path. Then why are you punishing us ,As we have already come with our destiny written.
|