BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1262 | Date: 23-Apr-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા હેતભર્યા હૈયામાં માડી, સ્થાન થોડું તો દેજે

  No Audio

Tara Hetbharya Haiyama Madi, Sthan Thodu Toh Deje

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1988-04-23 1988-04-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12751 તારા હેતભર્યા હૈયામાં માડી, સ્થાન થોડું તો દેજે તારા હેતભર્યા હૈયામાં માડી, સ્થાન થોડું તો દેજે
તારા કૃપાના વરસાદના, માડી છાંટણાં એટલા તો દેજે
તારા ઝાંઝરના રણકારને, માડી તો સાંભળવા દેજે
તારી દયા કેરું પાન માડી, થોડું તો પીવા દેજે
તારી માયામાંથી મનને બહાર કાઢી, તુજમાં જોડવા દેજે
તને હાથોહાથ તો માડી, મીઠાં ભોજન કરાવવા દેજે
તારા સુંદર મુખને રે માડી, હૈયામાં તો વસાવવા દેજે
તારી ભક્તિના ભાવમાં રે માડી, સદા ડૂબવા તો દેજે
તારી આંખમાં રે માડી, તારી કરુણાના દર્શન કરવા દેજે
તારો કર્ણમધુર શબ્દ માડી, કાનમાં તો પડવા દેજે
તારા પ્રેમમાં રે માડી, સદા પાગલ તો બનવા દેજે
તારું ધ્યાન ધરતાં રે માડી, જગ સારું તો ભૂલવા દેજે
Gujarati Bhajan no. 1262 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા હેતભર્યા હૈયામાં માડી, સ્થાન થોડું તો દેજે
તારા કૃપાના વરસાદના, માડી છાંટણાં એટલા તો દેજે
તારા ઝાંઝરના રણકારને, માડી તો સાંભળવા દેજે
તારી દયા કેરું પાન માડી, થોડું તો પીવા દેજે
તારી માયામાંથી મનને બહાર કાઢી, તુજમાં જોડવા દેજે
તને હાથોહાથ તો માડી, મીઠાં ભોજન કરાવવા દેજે
તારા સુંદર મુખને રે માડી, હૈયામાં તો વસાવવા દેજે
તારી ભક્તિના ભાવમાં રે માડી, સદા ડૂબવા તો દેજે
તારી આંખમાં રે માડી, તારી કરુણાના દર્શન કરવા દેજે
તારો કર્ણમધુર શબ્દ માડી, કાનમાં તો પડવા દેજે
તારા પ્રેમમાં રે માડી, સદા પાગલ તો બનવા દેજે
તારું ધ્યાન ધરતાં રે માડી, જગ સારું તો ભૂલવા દેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tārā hētabharyā haiyāmāṁ māḍī, sthāna thōḍuṁ tō dējē
tārā kr̥pānā varasādanā, māḍī chāṁṭaṇāṁ ēṭalā tō dējē
tārā jhāṁjharanā raṇakāranē, māḍī tō sāṁbhalavā dējē
tārī dayā kēruṁ pāna māḍī, thōḍuṁ tō pīvā dējē
tārī māyāmāṁthī mananē bahāra kāḍhī, tujamāṁ jōḍavā dējē
tanē hāthōhātha tō māḍī, mīṭhāṁ bhōjana karāvavā dējē
tārā suṁdara mukhanē rē māḍī, haiyāmāṁ tō vasāvavā dējē
tārī bhaktinā bhāvamāṁ rē māḍī, sadā ḍūbavā tō dējē
tārī āṁkhamāṁ rē māḍī, tārī karuṇānā darśana karavā dējē
tārō karṇamadhura śabda māḍī, kānamāṁ tō paḍavā dējē
tārā prēmamāṁ rē māḍī, sadā pāgala tō banavā dējē
tāruṁ dhyāna dharatāṁ rē māḍī, jaga sāruṁ tō bhūlavā dējē

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan, Kakaji is pleading the Divine Mother to sprinkle her love and compassion. He wants to come out from illusions and get fully attached to the Divine Mother.

Kakaji prays
In your heart filled with love, give me a little space in your heart.
Sprinkle the rain of your grace at least, O'Mother.
Let me hear the clang of your anklet, O'Mother.
Let me drink a little kindness, O'Mother.
Remove me out of your illusions, and let me get attached to you.
Let me with my hand, feed you with sweet O'Mother.
Let your beautiful face O'Mother reside in my heart.
Let me drown in your devotion O'Mother.
In your eyes, O'Mother let me see your compassion.
Let your sweet words, fall into my eyes.
In your love O'Mother, let me become mad.
While remembering you O'Mother, let me forget about the whole world.

First...12611262126312641265...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall