BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1295 | Date: 19-May-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

મૃત્યુલોકમાં આવી પ્રાણી, હર પળે મૃત્યુ તરફ ખેંચાય

  No Audio

Mritulokma Aavi Pradi, Har Pale Mritu Taraf Khechay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-05-19 1988-05-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12784 મૃત્યુલોકમાં આવી પ્રાણી, હર પળે મૃત્યુ તરફ ખેંચાય મૃત્યુલોકમાં આવી પ્રાણી, હર પળે મૃત્યુ તરફ ખેંચાય
શાશ્વત નથી કોઈ મૃત્યુલોકમાં, સહુનું મૃત્યુ નિશ્ચિત થાય
દિન ને રાત જીવનના, ધીરે ધીરે તો ઘસાતા જાય
કર્યું-કાર્યું જીવનમાં સદા, એ તો હાથમાં રહી જાય
જનમતા જીવનની રાહ, મૃત્યુએ સદા પૂરી થાય
શ્વાસોશ્વાસ લઈને જગમાં, બધા શ્વાસ છોડી જાય
લાંબુ ટૂંકુ, ગોરું કાળું એ ત્યાં તો નહિ જોવાય
પૂરા થાતાં શ્વાસ સહુના, નવા શ્વાસ નહિ મેળવાય
કર્મો કેરી સુવાસ તો જગમાં, સદા રહી જાય
મહેકી ઊઠે જીવન તો એનું, પવિત્રતા હૈયે સ્થપાય
સાચાખોટાનો માપ જીવનમાં, શાંતિથી તોલાય
જીવન જેવું જીવ્યા હશું, શાંતિ જીવનમાં એવી પમાય
Gujarati Bhajan no. 1295 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મૃત્યુલોકમાં આવી પ્રાણી, હર પળે મૃત્યુ તરફ ખેંચાય
શાશ્વત નથી કોઈ મૃત્યુલોકમાં, સહુનું મૃત્યુ નિશ્ચિત થાય
દિન ને રાત જીવનના, ધીરે ધીરે તો ઘસાતા જાય
કર્યું-કાર્યું જીવનમાં સદા, એ તો હાથમાં રહી જાય
જનમતા જીવનની રાહ, મૃત્યુએ સદા પૂરી થાય
શ્વાસોશ્વાસ લઈને જગમાં, બધા શ્વાસ છોડી જાય
લાંબુ ટૂંકુ, ગોરું કાળું એ ત્યાં તો નહિ જોવાય
પૂરા થાતાં શ્વાસ સહુના, નવા શ્વાસ નહિ મેળવાય
કર્મો કેરી સુવાસ તો જગમાં, સદા રહી જાય
મહેકી ઊઠે જીવન તો એનું, પવિત્રતા હૈયે સ્થપાય
સાચાખોટાનો માપ જીવનમાં, શાંતિથી તોલાય
જીવન જેવું જીવ્યા હશું, શાંતિ જીવનમાં એવી પમાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nrityulokamam aavi prani, haar pale nrityu taraph khenchaya
shashvat nathi koi nrityulokamam, sahunum nrityu nishchita thaay
din ne raat jivanana, dhire dhire to ghasata jaay
karyum-karyum jivanamam sada, e to haath maa rahi jaay
janamata jivanani raha, nrityue saad puri thaay
shvasoshvasa laine jag maa , badha shvas chhodi jaay
lambu tunku, gorum kalum e tya to nahi jovaya
pura thata shvas sahuna, nav shvas nahi melavaya
karmo keri suvasa to jagamam, saad rahi jaay
maheki uthe jivamanoapaya,
shaki mapa jivan
jaki thum jivya hashum, shanti jivanamam evi pamaya




First...12911292129312941295...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall