BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1330 | Date: 18-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

કાળને કિનારે રે મનવા તારી હોડી ધસતી જાય

  No Audio

Kaalne Kinare Re Manva Teri Hodi Dhasti Jaay

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1988-06-18 1988-06-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12819 કાળને કિનારે રે મનવા તારી હોડી ધસતી જાય કાળને કિનારે રે મનવા તારી હોડી ધસતી જાય
પહોંચશે કિનારે ક્યારે, એ તને તો નહિ સમજાય
અફાટ આ સાગરમાં, ક્યારે પ્રતિકૂળ વાયરા વાય
હાલક ડોલક થાતી નાવ તો કિનારે ક્યારે પહોંચી જાય
ખબર નહિ પડે, જળ કેટલાં ઊંડા ચારે બાજુ જળ દેખાય
વંટોળાના થપાટે તો હોડી, ક્યારે તૂટી જાય
દેખાયે હોડી અનેક, હાલત સહુની એકસરખી ભાઈ
કોણ બચાવે કોને, સહુ મુશ્કેલીથી તરતી જાય
કરામત છે હોડીની કર્તા પાસે, ધરજે હૈયે આ વાત
નાવડીને ચાલવા દેજે, રાખી કર્તામાં તો વિશ્વાસ
Gujarati Bhajan no. 1330 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કાળને કિનારે રે મનવા તારી હોડી ધસતી જાય
પહોંચશે કિનારે ક્યારે, એ તને તો નહિ સમજાય
અફાટ આ સાગરમાં, ક્યારે પ્રતિકૂળ વાયરા વાય
હાલક ડોલક થાતી નાવ તો કિનારે ક્યારે પહોંચી જાય
ખબર નહિ પડે, જળ કેટલાં ઊંડા ચારે બાજુ જળ દેખાય
વંટોળાના થપાટે તો હોડી, ક્યારે તૂટી જાય
દેખાયે હોડી અનેક, હાલત સહુની એકસરખી ભાઈ
કોણ બચાવે કોને, સહુ મુશ્કેલીથી તરતી જાય
કરામત છે હોડીની કર્તા પાસે, ધરજે હૈયે આ વાત
નાવડીને ચાલવા દેજે, રાખી કર્તામાં તો વિશ્વાસ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kālanē kinārē rē manavā tārī hōḍī dhasatī jāya
pahōṁcaśē kinārē kyārē, ē tanē tō nahi samajāya
aphāṭa ā sāgaramāṁ, kyārē pratikūla vāyarā vāya
hālaka ḍōlaka thātī nāva tō kinārē kyārē pahōṁcī jāya
khabara nahi paḍē, jala kēṭalāṁ ūṁḍā cārē bāju jala dēkhāya
vaṁṭōlānā thapāṭē tō hōḍī, kyārē tūṭī jāya
dēkhāyē hōḍī anēka, hālata sahunī ēkasarakhī bhāī
kōṇa bacāvē kōnē, sahu muśkēlīthī taratī jāya
karāmata chē hōḍīnī kartā pāsē, dharajē haiyē ā vāta
nāvaḍīnē cālavā dējē, rākhī kartāmāṁ tō viśvāsa

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is sharing upon time and regret and trying to update us about how to take care of our own time and to keep faith on the Divine.
Kakaji shares
O'Man your boat is sinking at the shore of time.
When shall it reach at the shore, you do not understand.
In this vast ocean when when the adverse wires blow.
Then the boat which is swinging like a pendulum,
when shall it reach the shore.
Did not come to know how deep the water is as the water seems to be all around.
When a whirlwind strikes, the boat breaks into no time.
Apparently there are many boats to be seen in the ocean, but all are in the similar situation.
Who shall save whom, when all are floating in difficulty.
The doer ( God) has the trick to handle the boat. Kakaji is further saying, to know it well and keep it in your heart.
He further says to keep faith in the Divine and let the canoe be run by him.
Here Kakaji just wants to deliver that just keep faith in the Divine and let him hold the spade of your life and see how smoothly It moves .

First...13261327132813291330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall