BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5794 | Date: 24-May-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

આભની અટારીએ બેસીને લેતો ઝીલી, ઝીલે મારો વ્હાલો સહુના મૂંઝારા

  No Audio

Aabhani Ataarie Besine Leto Jhili, Jhile Maaro Vhalo Sahuna Munjhara

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-05-24 1995-05-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1282 આભની અટારીએ બેસીને લેતો ઝીલી, ઝીલે મારો વ્હાલો સહુના મૂંઝારા આભની અટારીએ બેસીને લેતો ઝીલી, ઝીલે મારો વ્હાલો સહુના મૂંઝારા
કર્યું હોય જીવનમાં તો જેણે રે જેવું, એવું રે, એને રે એ તો દેતો
એક નજરમાં સહુના હૈયાંમાં રે ઊંડો ઊતરી જાતો, એ તો ઊંડો ઊતરી જાતો
ક્યારે અંદર આવી જાતો, એ સમજાય ના, ક્યારે અંદર આવી એ તો બેઠો
રહ્યો ના અજાણ્યો એ કોઈથી, રહસ્ય એનું એ ના જલદી તો ખોલતો
રહ્યો ના અજાણ્યો એ કોઈથી, ક્યારે આવી અંદર બેઠો, ગોતે ગોત્યો ના જડતો
કરીએ જીવનમાં તો જેવું, સદા નજર એની એના ઉપર તો રાખતો
કરીએ જીવનમાં તો જ્યાં સારું, બેસીને અંદર, વ્હાલો મારો હરખાઈ જાતો
કરીએ જ્યાં ખોટું રે જીવનમાં, આપી શિક્ષા, અનુભવ એને એ કરાવતો
રહી અંદર, આપણાને આપણા, ભાવોના પ્યાલા પીતો ને એ ઝીલતો
Gujarati Bhajan no. 5794 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આભની અટારીએ બેસીને લેતો ઝીલી, ઝીલે મારો વ્હાલો સહુના મૂંઝારા
કર્યું હોય જીવનમાં તો જેણે રે જેવું, એવું રે, એને રે એ તો દેતો
એક નજરમાં સહુના હૈયાંમાં રે ઊંડો ઊતરી જાતો, એ તો ઊંડો ઊતરી જાતો
ક્યારે અંદર આવી જાતો, એ સમજાય ના, ક્યારે અંદર આવી એ તો બેઠો
રહ્યો ના અજાણ્યો એ કોઈથી, રહસ્ય એનું એ ના જલદી તો ખોલતો
રહ્યો ના અજાણ્યો એ કોઈથી, ક્યારે આવી અંદર બેઠો, ગોતે ગોત્યો ના જડતો
કરીએ જીવનમાં તો જેવું, સદા નજર એની એના ઉપર તો રાખતો
કરીએ જીવનમાં તો જ્યાં સારું, બેસીને અંદર, વ્હાલો મારો હરખાઈ જાતો
કરીએ જ્યાં ખોટું રે જીવનમાં, આપી શિક્ષા, અનુભવ એને એ કરાવતો
રહી અંદર, આપણાને આપણા, ભાવોના પ્યાલા પીતો ને એ ઝીલતો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ābhanī aṭārīē bēsīnē lētō jhīlī, jhīlē mārō vhālō sahunā mūṁjhārā
karyuṁ hōya jīvanamāṁ tō jēṇē rē jēvuṁ, ēvuṁ rē, ēnē rē ē tō dētō
ēka najaramāṁ sahunā haiyāṁmāṁ rē ūṁḍō ūtarī jātō, ē tō ūṁḍō ūtarī jātō
kyārē aṁdara āvī jātō, ē samajāya nā, kyārē aṁdara āvī ē tō bēṭhō
rahyō nā ajāṇyō ē kōīthī, rahasya ēnuṁ ē nā jaladī tō khōlatō
rahyō nā ajāṇyō ē kōīthī, kyārē āvī aṁdara bēṭhō, gōtē gōtyō nā jaḍatō
karīē jīvanamāṁ tō jēvuṁ, sadā najara ēnī ēnā upara tō rākhatō
karīē jīvanamāṁ tō jyāṁ sāruṁ, bēsīnē aṁdara, vhālō mārō harakhāī jātō
karīē jyāṁ khōṭuṁ rē jīvanamāṁ, āpī śikṣā, anubhava ēnē ē karāvatō
rahī aṁdara, āpaṇānē āpaṇā, bhāvōnā pyālā pītō nē ē jhīlatō
First...57915792579357945795...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall