BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1359 | Date: 02-Jul-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખેલ ખેલાવે ખૂબ, બાળને તારા તો આંગણામાં

  No Audio

Khel Khelave Khub, Baalne Tara Toh Aangadma

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1988-07-02 1988-07-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12848 ખેલ ખેલાવે ખૂબ, બાળને તારા તો આંગણામાં ખેલ ખેલાવે ખૂબ, બાળને તારા તો આંગણામાં
નીરખી રહેજે માડી, અમને સદાયે તું વ્હાલમાં
કરી માયાનો ખોટો સંગ, ઊઠે હૈયે ખોટા તરંગ
લેજે સાચવી અમને તો માડી, માયાના તોફાનમાં
છે તારા આંગણામાં સુખ, ભુલાવે બધુંયે દુઃખ
છે એકજ સાચી તું તો, સારાયે આ વિશ્વમાં
નાચ્યો માયામાં, નાથી લેજે માડી મારો હાથ
છું તારો હું તો નાનો બાળ, રાખજે સદાયે આ ધ્યાનમાં
ખેલ ખેલાવ્યા ખૂબ, જાગી તારા દર્શનની તો ભૂખ
દર્શન દઈને તો માડી, લેજે અમને તો તારા ખોળામાં
કરવા તારું સન્માન, ભુલાવી દે અમારું તો ભાન
ડુબાવી દે રે માડી, આજે તો તારા પ્રેમમાં
Gujarati Bhajan no. 1359 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખેલ ખેલાવે ખૂબ, બાળને તારા તો આંગણામાં
નીરખી રહેજે માડી, અમને સદાયે તું વ્હાલમાં
કરી માયાનો ખોટો સંગ, ઊઠે હૈયે ખોટા તરંગ
લેજે સાચવી અમને તો માડી, માયાના તોફાનમાં
છે તારા આંગણામાં સુખ, ભુલાવે બધુંયે દુઃખ
છે એકજ સાચી તું તો, સારાયે આ વિશ્વમાં
નાચ્યો માયામાં, નાથી લેજે માડી મારો હાથ
છું તારો હું તો નાનો બાળ, રાખજે સદાયે આ ધ્યાનમાં
ખેલ ખેલાવ્યા ખૂબ, જાગી તારા દર્શનની તો ભૂખ
દર્શન દઈને તો માડી, લેજે અમને તો તારા ખોળામાં
કરવા તારું સન્માન, ભુલાવી દે અમારું તો ભાન
ડુબાવી દે રે માડી, આજે તો તારા પ્રેમમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khēla khēlāvē khūba, bālanē tārā tō āṁgaṇāmāṁ
nīrakhī rahējē māḍī, amanē sadāyē tuṁ vhālamāṁ
karī māyānō khōṭō saṁga, ūṭhē haiyē khōṭā taraṁga
lējē sācavī amanē tō māḍī, māyānā tōphānamāṁ
chē tārā āṁgaṇāmāṁ sukha, bhulāvē badhuṁyē duḥkha
chē ēkaja sācī tuṁ tō, sārāyē ā viśvamāṁ
nācyō māyāmāṁ, nāthī lējē māḍī mārō hātha
chuṁ tārō huṁ tō nānō bāla, rākhajē sadāyē ā dhyānamāṁ
khēla khēlāvyā khūba, jāgī tārā darśananī tō bhūkha
darśana daīnē tō māḍī, lējē amanē tō tārā khōlāmāṁ
karavā tāruṁ sanmāna, bhulāvī dē amāruṁ tō bhāna
ḍubāvī dē rē māḍī, ājē tō tārā prēmamāṁ

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about Hallucinations & requesting the Divine Mother to take care of him as this illusionary world is quite complicated. He wants the Divine Mother to take care of him like a small child, by pampering him.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji says to the Divine Mother
You made to play a lot of games to your child, in your courtyard.
O'Mother look us with love and care,
Being in the wrong company of illusions false emotions arise in the heart.
Kakaji pleads to the Divine Mother
O'Mother save us in the storm of hallucinations.
There is a lot of happiness in your courtyard, it makes us forget all the sorrows.
You are the one absolute truth in this whole world.
Kakaji is further requesting to the Divine Mother
I have danced a lot in hallucinations, so hold my hand O'Mother.
As I am your little child always keep this in your mind.
You made me to play a lot, now the hunger has arisen of your vision.
O'Mother by giving us your vision, take us in your arms.
To honour you today make us forget our consciousness & drown me in your love and affection.

First...13561357135813591360...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall