BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5804 | Date: 01-Jun-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

હા ને હા પાડવામાં ટેવાઈ ગયો એવો, હર વાતમાં પાડતો ગયો હા ને હા

  No Audio

Ha Ne Ha Paadavama Tevaai Gayo Evo, Har Vaatma Padato Gayo Ha Ne Ha

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1995-06-01 1995-06-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1292 હા ને હા પાડવામાં ટેવાઈ ગયો એવો, હર વાતમાં પાડતો ગયો હા ને હા હા ને હા પાડવામાં ટેવાઈ ગયો એવો, હર વાતમાં પાડતો ગયો હા ને હા
પડી ગઈ આદત એવી મને એની, સમજી ના શક્યો, પાડવી ક્યારે હા ને ના
રહી કુદરતની મહેરબાની તો એવી, ભૂલીને બધું, વિચાર્યા વિના પાડતો રહ્યો હા ને હા
ક્યારેક સમજીને, ક્યારેક ના સમજમાં, મૂંઝવણમાંથી ના આવ્યો બહાર, પાડતો ગયો હા માં હા
સમય કસમય, સંજોગો જોયા વિના, રહ્યો પાડતોને પાડતો, પોપટની જેમ હા માં હા
આવ્યા પરિણામ ભારી જ્યારે એના, અસ્વીકાર કરવા એનો, પાડી બૂમો ના ને ના
વીતી ગયો સમય નિર્ણય લેવાનો, તોયે રહ્યો અનિર્ણત સદા, પાડતો રહ્યો હા માં હા
પાડવી હતી જ્યાં હા, પાડી ત્યાં ના, પાડવી હતી ના, પાડી ત્યાં હા, કરી ઊભી ગરબડ એમાં
કરી ના શક્યું સ્વીકાર જ્યાં અંતર મારું, ત્યાં પાડી ઊઠયો એમાં હું તો ના ને ના
Gujarati Bhajan no. 5804 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હા ને હા પાડવામાં ટેવાઈ ગયો એવો, હર વાતમાં પાડતો ગયો હા ને હા
પડી ગઈ આદત એવી મને એની, સમજી ના શક્યો, પાડવી ક્યારે હા ને ના
રહી કુદરતની મહેરબાની તો એવી, ભૂલીને બધું, વિચાર્યા વિના પાડતો રહ્યો હા ને હા
ક્યારેક સમજીને, ક્યારેક ના સમજમાં, મૂંઝવણમાંથી ના આવ્યો બહાર, પાડતો ગયો હા માં હા
સમય કસમય, સંજોગો જોયા વિના, રહ્યો પાડતોને પાડતો, પોપટની જેમ હા માં હા
આવ્યા પરિણામ ભારી જ્યારે એના, અસ્વીકાર કરવા એનો, પાડી બૂમો ના ને ના
વીતી ગયો સમય નિર્ણય લેવાનો, તોયે રહ્યો અનિર્ણત સદા, પાડતો રહ્યો હા માં હા
પાડવી હતી જ્યાં હા, પાડી ત્યાં ના, પાડવી હતી ના, પાડી ત્યાં હા, કરી ઊભી ગરબડ એમાં
કરી ના શક્યું સ્વીકાર જ્યાં અંતર મારું, ત્યાં પાડી ઊઠયો એમાં હું તો ના ને ના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hā nē hā pāḍavāmāṁ ṭēvāī gayō ēvō, hara vātamāṁ pāḍatō gayō hā nē hā
paḍī gaī ādata ēvī manē ēnī, samajī nā śakyō, pāḍavī kyārē hā nē nā
rahī kudaratanī mahērabānī tō ēvī, bhūlīnē badhuṁ, vicāryā vinā pāḍatō rahyō hā nē hā
kyārēka samajīnē, kyārēka nā samajamāṁ, mūṁjhavaṇamāṁthī nā āvyō bahāra, pāḍatō gayō hā māṁ hā
samaya kasamaya, saṁjōgō jōyā vinā, rahyō pāḍatōnē pāḍatō, pōpaṭanī jēma hā māṁ hā
āvyā pariṇāma bhārī jyārē ēnā, asvīkāra karavā ēnō, pāḍī būmō nā nē nā
vītī gayō samaya nirṇaya lēvānō, tōyē rahyō anirṇata sadā, pāḍatō rahyō hā māṁ hā
pāḍavī hatī jyāṁ hā, pāḍī tyāṁ nā, pāḍavī hatī nā, pāḍī tyāṁ hā, karī ūbhī garabaḍa ēmāṁ
karī nā śakyuṁ svīkāra jyāṁ aṁtara māruṁ, tyāṁ pāḍī ūṭhayō ēmāṁ huṁ tō nā nē nā
First...58015802580358045805...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall