BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1450 | Date: 27-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

છવાયું છે રે (2)

  No Audio

Chavayu Che Re

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)


1988-08-27 1988-08-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12939 છવાયું છે રે (2) છવાયું છે રે (2)
જગના તપમાં તો તેજ નેમિનાથનું (2)
જગના સંયમ બન્યા ઊજળા, ભળ્યું સંયમ તો નેમિનાથનું
વૈરાગ્ય શોભી તો ઊઠયું, વૈરાગ્ય તો પ્રભુ નેમિનાથનું
દશે દિશામાં ગૂંજે છે સદા તો નામ રે નેમિનાથનું
કેડી ઉજાળી ગયા જગની, કામ તો એ નેમિનાથનું
હૈયાં જગના લીધાં જીતી, હૈયું તો એ નેમિનાથનું
નિર્મળ ચાંદની જેવું છે શીતળ હૈયું તો નેમિનાથનું
રહેશે સદાયે જગમાં લેવાતું તો નામ રે નેમિનાથનું
કોમળથી પણ છે રે કોમળ, હૈયું તો નેમિનાથનું
Gujarati Bhajan no. 1450 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છવાયું છે રે (2)
જગના તપમાં તો તેજ નેમિનાથનું (2)
જગના સંયમ બન્યા ઊજળા, ભળ્યું સંયમ તો નેમિનાથનું
વૈરાગ્ય શોભી તો ઊઠયું, વૈરાગ્ય તો પ્રભુ નેમિનાથનું
દશે દિશામાં ગૂંજે છે સદા તો નામ રે નેમિનાથનું
કેડી ઉજાળી ગયા જગની, કામ તો એ નેમિનાથનું
હૈયાં જગના લીધાં જીતી, હૈયું તો એ નેમિનાથનું
નિર્મળ ચાંદની જેવું છે શીતળ હૈયું તો નેમિનાથનું
રહેશે સદાયે જગમાં લેવાતું તો નામ રે નેમિનાથનું
કોમળથી પણ છે રે કોમળ, હૈયું તો નેમિનાથનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chavāyuṁ chē rē (2)
jaganā tapamāṁ tō tēja nēmināthanuṁ (2)
jaganā saṁyama banyā ūjalā, bhalyuṁ saṁyama tō nēmināthanuṁ
vairāgya śōbhī tō ūṭhayuṁ, vairāgya tō prabhu nēmināthanuṁ
daśē diśāmāṁ gūṁjē chē sadā tō nāma rē nēmināthanuṁ
kēḍī ujālī gayā jaganī, kāma tō ē nēmināthanuṁ
haiyāṁ jaganā līdhāṁ jītī, haiyuṁ tō ē nēmināthanuṁ
nirmala cāṁdanī jēvuṁ chē śītala haiyuṁ tō nēmināthanuṁ
rahēśē sadāyē jagamāṁ lēvātuṁ tō nāma rē nēmināthanuṁ
kōmalathī paṇa chē rē kōmala, haiyuṁ tō nēmināthanuṁ

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, our Guruji, Pujya Kakaji is singing praises in the glory of Lord Neminath Bhagwan.
He is saying…

There has been an expanse of the brilliance of the penance of Lord Neminath in this world.
The discipline in the world is sustained only because the discipline of Lord Neminath is merged in it.
The detachment is adorned, this detachment is only of Lord Neminath.
In all ten directions, the echoes of his name are heard, the name of Lord Neminath.
The new path has opened, this work is only of Lord Neminath.
He won many hearts of this world, this heart is only of Lord Neminath.
His heart is pious like the coolness of the moon, it is only of Lord Neminath.
His name will always be worshipped in this world.
His heart is softer than soft. This heart is only of Lord Neminath.

First...14461447144814491450...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall