BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1620 | Date: 28-Dec-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંગ અંગ ચીવટાઈથી ધૂએ, ધૂએ ના મન, રાખી ચીવટાઈ

  No Audio

Ang Ang Chivtaithi Ghuye, Ghuye Na Mann Rakhi Chitvayi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-12-28 1988-12-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13109 અંગ અંગ ચીવટાઈથી ધૂએ, ધૂએ ના મન, રાખી ચીવટાઈ અંગ અંગ ચીવટાઈથી ધૂએ, ધૂએ ના મન, રાખી ચીવટાઈ
ચીવટાઈથી મન જે ધૂએ, થઈ જાયે રે બેડો એનો પાર
દઈ, દઈ, રાખે ભાવના બદલાની, દીધું બધું તો ધોવાઈ જાય
બદલાના ભાવ વિના જો દેવાય, દીધું એ તો સાર્થક થઈ જાય
ભજન પૂજનમાં અપેક્ષા જો જાગી જાય, મન અપેક્ષામાં તો તણાય
કરેલા ભજનને, પૂજનને તો એ અધૂરું બનાવી જાય
સબંધ જો ખાલી લેણદેણથી રહે, લેણદેણથી તો એ પતી જાય
વિના અપેક્ષાએ, સબંધ જે રહે, શાશ્વત તો એ બંધાય
પ્રભુ ના માંગે, એ તો દેતો રે આવે, યાદ સહુ એને કરતું જાય
એના જેટલું ના થઈ શકે ભલે, તોયે નજદીક તો પહોંચાય
Gujarati Bhajan no. 1620 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંગ અંગ ચીવટાઈથી ધૂએ, ધૂએ ના મન, રાખી ચીવટાઈ
ચીવટાઈથી મન જે ધૂએ, થઈ જાયે રે બેડો એનો પાર
દઈ, દઈ, રાખે ભાવના બદલાની, દીધું બધું તો ધોવાઈ જાય
બદલાના ભાવ વિના જો દેવાય, દીધું એ તો સાર્થક થઈ જાય
ભજન પૂજનમાં અપેક્ષા જો જાગી જાય, મન અપેક્ષામાં તો તણાય
કરેલા ભજનને, પૂજનને તો એ અધૂરું બનાવી જાય
સબંધ જો ખાલી લેણદેણથી રહે, લેણદેણથી તો એ પતી જાય
વિના અપેક્ષાએ, સબંધ જે રહે, શાશ્વત તો એ બંધાય
પ્રભુ ના માંગે, એ તો દેતો રે આવે, યાદ સહુ એને કરતું જાય
એના જેટલું ના થઈ શકે ભલે, તોયે નજદીક તો પહોંચાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aṁga aṁga cīvaṭāīthī dhūē, dhūē nā mana, rākhī cīvaṭāī
cīvaṭāīthī mana jē dhūē, thaī jāyē rē bēḍō ēnō pāra
daī, daī, rākhē bhāvanā badalānī, dīdhuṁ badhuṁ tō dhōvāī jāya
badalānā bhāva vinā jō dēvāya, dīdhuṁ ē tō sārthaka thaī jāya
bhajana pūjanamāṁ apēkṣā jō jāgī jāya, mana apēkṣāmāṁ tō taṇāya
karēlā bhajananē, pūjananē tō ē adhūruṁ banāvī jāya
sabaṁdha jō khālī lēṇadēṇathī rahē, lēṇadēṇathī tō ē patī jāya
vinā apēkṣāē, sabaṁdha jē rahē, śāśvata tō ē baṁdhāya
prabhu nā māṁgē, ē tō dētō rē āvē, yāda sahu ēnē karatuṁ jāya
ēnā jēṭaluṁ nā thaī śakē bhalē, tōyē najadīka tō pahōṁcāya
First...16161617161816191620...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall