BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1651 | Date: 14-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહે ના એક મ્યાનમાં બે તલવાર, એક માયાની એક ભક્તિની

  No Audio

Rahe Na Ek Myanma Be Talvar, Ek Mayani Ek Bhaktini

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-01-14 1989-01-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13140 રહે ના એક મ્યાનમાં બે તલવાર, એક માયાની એક ભક્તિની રહે ના એક મ્યાનમાં બે તલવાર, એક માયાની એક ભક્તિની
છે બેધારી તો બંને એ તો, એક બીજાને એ તો કાપવાની
એક તો બાંધે ખૂબ સંસારે, બીજી તો સંસાર કાપવાની
એક ડુબાડે ઊંડે સંસારે, બીજી સંસારથી તો તારવાની
એક તો ડુબાડે પાપમાં, બીજી તો પાપમાંથી બચાવવાની
એક તો જગના ફેરા બંધાવે, બીજી ફેરા તો તોડવાની
લેજે બેમાંથી એક તલવાર, નથી સાથે બે ચાલવાની
કર કોશિશ, તને ગમે જે, ધાર તેજ તેની તો કરવાની
જોજે ના સપના તું, બન્ને એક સાથે તો રાખવાની
Gujarati Bhajan no. 1651 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહે ના એક મ્યાનમાં બે તલવાર, એક માયાની એક ભક્તિની
છે બેધારી તો બંને એ તો, એક બીજાને એ તો કાપવાની
એક તો બાંધે ખૂબ સંસારે, બીજી તો સંસાર કાપવાની
એક ડુબાડે ઊંડે સંસારે, બીજી સંસારથી તો તારવાની
એક તો ડુબાડે પાપમાં, બીજી તો પાપમાંથી બચાવવાની
એક તો જગના ફેરા બંધાવે, બીજી ફેરા તો તોડવાની
લેજે બેમાંથી એક તલવાર, નથી સાથે બે ચાલવાની
કર કોશિશ, તને ગમે જે, ધાર તેજ તેની તો કરવાની
જોજે ના સપના તું, બન્ને એક સાથે તો રાખવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahē nā ēka myānamāṁ bē talavāra, ēka māyānī ēka bhaktinī
chē bēdhārī tō baṁnē ē tō, ēka bījānē ē tō kāpavānī
ēka tō bāṁdhē khūba saṁsārē, bījī tō saṁsāra kāpavānī
ēka ḍubāḍē ūṁḍē saṁsārē, bījī saṁsārathī tō tāravānī
ēka tō ḍubāḍē pāpamāṁ, bījī tō pāpamāṁthī bacāvavānī
ēka tō jaganā phērā baṁdhāvē, bījī phērā tō tōḍavānī
lējē bēmāṁthī ēka talavāra, nathī sāthē bē cālavānī
kara kōśiśa, tanē gamē jē, dhāra tēja tēnī tō karavānī
jōjē nā sapanā tuṁ, bannē ēka sāthē tō rākhavānī
First...16511652165316541655...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall