BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1657 | Date: 19-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

સુંદરતાને શણગારની કોઈ જરૂર નથી

  No Audio

Sundartane Shadgarni Koi Jarur Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-01-19 1989-01-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13146 સુંદરતાને શણગારની કોઈ જરૂર નથી સુંદરતાને શણગારની કોઈ જરૂર નથી
   તેજ તલવારને ધારની તો જરૂર નથી
કાણાને કાણો કહેવાની કોઈ જરૂર નથી
   પ્રેમે તો પોકારવાની કોઈ જરૂર નથી
સુગંધી ફૂલને ઓળખ આપવાની જરૂર નથી
   સૂર્યકિરણોને કહેવાની કોઈ જરૂર નથી
ચિંતાગ્રસ્ત મુખને ઓળખાણની કોઈ જરૂર નથી
   પ્રફુલ્લ વદને, વાત હૈયાની કહેવી પડતી નથી
લુચ્ચાની લુચ્ચાઈ, પ્રગટ થયા વિના રહેતી નથી
   દયાવાનના હૈયે, દયા વિના કોઈ રહેતું નથી
સમુદ્રે બાંગ પોકારી, કહેવાની જરૂર નથી
   સાકરની મીઠાશ ઓળખાયા વિના રહેતી નથી
નશો ચડેલાના પગ, સરખા પડતા નથી
   ક્ષમાવાન તો ક્ષમા આપ્યા વિના રહેતા નથી
પ્રભુના આધાર વિના જગ રહેતું નથી
   ભક્તોએ ભક્તિની જાહેરાત કરવી પડતી નથી
Gujarati Bhajan no. 1657 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સુંદરતાને શણગારની કોઈ જરૂર નથી
   તેજ તલવારને ધારની તો જરૂર નથી
કાણાને કાણો કહેવાની કોઈ જરૂર નથી
   પ્રેમે તો પોકારવાની કોઈ જરૂર નથી
સુગંધી ફૂલને ઓળખ આપવાની જરૂર નથી
   સૂર્યકિરણોને કહેવાની કોઈ જરૂર નથી
ચિંતાગ્રસ્ત મુખને ઓળખાણની કોઈ જરૂર નથી
   પ્રફુલ્લ વદને, વાત હૈયાની કહેવી પડતી નથી
લુચ્ચાની લુચ્ચાઈ, પ્રગટ થયા વિના રહેતી નથી
   દયાવાનના હૈયે, દયા વિના કોઈ રહેતું નથી
સમુદ્રે બાંગ પોકારી, કહેવાની જરૂર નથી
   સાકરની મીઠાશ ઓળખાયા વિના રહેતી નથી
નશો ચડેલાના પગ, સરખા પડતા નથી
   ક્ષમાવાન તો ક્ષમા આપ્યા વિના રહેતા નથી
પ્રભુના આધાર વિના જગ રહેતું નથી
   ભક્તોએ ભક્તિની જાહેરાત કરવી પડતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sundaratane shanagarani koi jarur nathi
tej talavarane dharani to jarur nathi
kaana ne kano kahevani koi jarur nathi
preme to pokaravani koi jarur nathi
Sugandhi phulane olakha apavani jarur nathi
suryakiranone kahevani koi jarur nathi
chintagrasta mukhane olakhanani koi jarur nathi
praphulla vadane, vaat haiyani kahevi padati nathi
luchchani luchchai , pragata thaay veena raheti nathi
dayavanana haiye, daya veena koi rahetu nathi
samudre banga pokari, kahevani jarur nathi
sakarani mithasha olakhaya veena raheti nathi
nasho chadelana paga, sarakha padata nathi
toi rahama apana nathi
prabhu na aadhaar veena jaag rahetu nathi
bhaktoe bhaktini jaherata karvi padati nathi




First...16561657165816591660...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall