BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1751 | Date: 02-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

સંતાન પાછળ તો, મા-બાપનું નામ તો લાગે

  No Audio

Santan Pachad Toh, Ma-Baapnu Naam Toh Lage

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-03-02 1989-03-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13240 સંતાન પાછળ તો, મા-બાપનું નામ તો લાગે સંતાન પાછળ તો, મા-બાપનું નામ તો લાગે
છે આ રીત સંસારની, સંસારમાં રીત તો આ ચાલે
છે માનવ તો સંતાન પ્રભુનું, સહુ કોઈ એ માને
માનવ પાછળ નામ પ્રભુનું, સંસારમાં ના કોઈ રાખે
ગણાવી દાસ ને લાલ પ્રભુના, પ્રભુને દૂર તો રાખે
નામમાં એનાં નામ અપનાવી, ગુણ એના ના અપનાવે
રાખે ના નામ કોઈ દાનવનું, દાનવ હૈયે ભલે વસે
નામ અપનાવવા બને સહેલા, ગુણ અપનાવવા અઘરા બને
નામ અપનાવવાથી, ના ગુણ એના હૈયે આવી જશે
નામની કિંમત જો સમજાશે, ગુણો વિકસતા જાશે
Gujarati Bhajan no. 1751 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સંતાન પાછળ તો, મા-બાપનું નામ તો લાગે
છે આ રીત સંસારની, સંસારમાં રીત તો આ ચાલે
છે માનવ તો સંતાન પ્રભુનું, સહુ કોઈ એ માને
માનવ પાછળ નામ પ્રભુનું, સંસારમાં ના કોઈ રાખે
ગણાવી દાસ ને લાલ પ્રભુના, પ્રભુને દૂર તો રાખે
નામમાં એનાં નામ અપનાવી, ગુણ એના ના અપનાવે
રાખે ના નામ કોઈ દાનવનું, દાનવ હૈયે ભલે વસે
નામ અપનાવવા બને સહેલા, ગુણ અપનાવવા અઘરા બને
નામ અપનાવવાથી, ના ગુણ એના હૈયે આવી જશે
નામની કિંમત જો સમજાશે, ગુણો વિકસતા જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
saṁtāna pāchala tō, mā-bāpanuṁ nāma tō lāgē
chē ā rīta saṁsāranī, saṁsāramāṁ rīta tō ā cālē
chē mānava tō saṁtāna prabhunuṁ, sahu kōī ē mānē
mānava pāchala nāma prabhunuṁ, saṁsāramāṁ nā kōī rākhē
gaṇāvī dāsa nē lāla prabhunā, prabhunē dūra tō rākhē
nāmamāṁ ēnāṁ nāma apanāvī, guṇa ēnā nā apanāvē
rākhē nā nāma kōī dānavanuṁ, dānava haiyē bhalē vasē
nāma apanāvavā banē sahēlā, guṇa apanāvavā agharā banē
nāma apanāvavāthī, nā guṇa ēnā haiyē āvī jaśē
nāmanī kiṁmata jō samajāśē, guṇō vikasatā jāśē
First...17511752175317541755...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall