BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1752 | Date: 03-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે, જગકર્તા કાર્યો કરતો રહે, ના આરામ એ તો માંગે છે

  No Audio

Re, Jagkarta Karyo Karto Rahe, Na Aaram Ae Toh Mange Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-03-03 1989-03-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13241 રે, જગકર્તા કાર્યો કરતો રહે, ના આરામ એ તો માંગે છે રે, જગકર્તા કાર્યો કરતો રહે, ના આરામ એ તો માંગે છે
કર્મો સદા તું કરતો રહે, કર્મોથી શાને તું ભાગે છે
રાખેના ભેદભાવ હૈયે કદી, ભેદભાવ તું શાને રાખે છે
કર્મોમાં સદા તું ગુંથાયેલો રહે, આરામ તું શાને ચાહે છે
કરતા કાર્યો એ નિર્લેપ રહે, કર્મો શાને તું બાંધે છે
માન અપમાને વિચલિત ન થાયે, વિચલિત તું શાને થાયે છે
ધાર્યું એનું થાયે જગમાં, ના અહં એ તો ધરાવે છે
મળતાં સફળતા થોડી તને, અહંમાં શાને સરકી જાયે છે
શક્તિશાળી છે એ તો, બડાશ ના એની એ હાંકે છે
મળતા શક્તિ થોડી તને, પ્રદર્શનમાં તું શાને રાચે છે
સર્વગુણ સંપન્ન છે રે કર્તા, સહુ એના તો સંતાન છે
કરશો ગ્રહણ એના ગુણો, વારસો એનો એ દીપાવે છે
Gujarati Bhajan no. 1752 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે, જગકર્તા કાર્યો કરતો રહે, ના આરામ એ તો માંગે છે
કર્મો સદા તું કરતો રહે, કર્મોથી શાને તું ભાગે છે
રાખેના ભેદભાવ હૈયે કદી, ભેદભાવ તું શાને રાખે છે
કર્મોમાં સદા તું ગુંથાયેલો રહે, આરામ તું શાને ચાહે છે
કરતા કાર્યો એ નિર્લેપ રહે, કર્મો શાને તું બાંધે છે
માન અપમાને વિચલિત ન થાયે, વિચલિત તું શાને થાયે છે
ધાર્યું એનું થાયે જગમાં, ના અહં એ તો ધરાવે છે
મળતાં સફળતા થોડી તને, અહંમાં શાને સરકી જાયે છે
શક્તિશાળી છે એ તો, બડાશ ના એની એ હાંકે છે
મળતા શક્તિ થોડી તને, પ્રદર્શનમાં તું શાને રાચે છે
સર્વગુણ સંપન્ન છે રે કર્તા, સહુ એના તો સંતાન છે
કરશો ગ્રહણ એના ગુણો, વારસો એનો એ દીપાવે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rē, jagakartā kāryō karatō rahē, nā ārāma ē tō māṁgē chē
karmō sadā tuṁ karatō rahē, karmōthī śānē tuṁ bhāgē chē
rākhēnā bhēdabhāva haiyē kadī, bhēdabhāva tuṁ śānē rākhē chē
karmōmāṁ sadā tuṁ guṁthāyēlō rahē, ārāma tuṁ śānē cāhē chē
karatā kāryō ē nirlēpa rahē, karmō śānē tuṁ bāṁdhē chē
māna apamānē vicalita na thāyē, vicalita tuṁ śānē thāyē chē
dhāryuṁ ēnuṁ thāyē jagamāṁ, nā ahaṁ ē tō dharāvē chē
malatāṁ saphalatā thōḍī tanē, ahaṁmāṁ śānē sarakī jāyē chē
śaktiśālī chē ē tō, baḍāśa nā ēnī ē hāṁkē chē
malatā śakti thōḍī tanē, pradarśanamāṁ tuṁ śānē rācē chē
sarvaguṇa saṁpanna chē rē kartā, sahu ēnā tō saṁtāna chē
karaśō grahaṇa ēnā guṇō, vārasō ēnō ē dīpāvē chē
First...17511752175317541755...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall