BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1824 | Date: 21-Apr-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

નિરાશાના ઘૂંટડા, જીવનમાં ભરવા લાગે આકરા

  No Audio

Nirashana Ghuntda, Jivanma Bharva Lage Aakra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-04-21 1989-04-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13313 નિરાશાના ઘૂંટડા, જીવનમાં ભરવા લાગે આકરા નિરાશાના ઘૂંટડા, જીવનમાં ભરવા લાગે આકરા
પચાવવી હાર જીવનમાં તો લાગે સદા આકરી
કરવા સહન અપમાન જીવનમાં, સદાયે લાગે અઘરું
સત્ય પચાવવું, ને આચરવું જીવનમાં, બને સદાયે અઘરું
મન, વચન, કર્મથી પાળવી અહિંસા, બને સદા અઘરી
ચાલવું સતપથ પર જીવનમાં, રહે સદાયે અઘરું
પીવા ઘૂંટડા ક્રોધના, છે જીવનમાં કસોટી એ આકરી
ત્યજવા અભિમાન તણા ઓડકાર, બને સદાયે આકરા
આપણા અહિતમાં પણ એવી ભલાઈ, રહે સદા આકરી
જગમાં ભમતા ચિત્તને, જોડવું પ્રભુમાં છે સદા આકરું
Gujarati Bhajan no. 1824 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નિરાશાના ઘૂંટડા, જીવનમાં ભરવા લાગે આકરા
પચાવવી હાર જીવનમાં તો લાગે સદા આકરી
કરવા સહન અપમાન જીવનમાં, સદાયે લાગે અઘરું
સત્ય પચાવવું, ને આચરવું જીવનમાં, બને સદાયે અઘરું
મન, વચન, કર્મથી પાળવી અહિંસા, બને સદા અઘરી
ચાલવું સતપથ પર જીવનમાં, રહે સદાયે અઘરું
પીવા ઘૂંટડા ક્રોધના, છે જીવનમાં કસોટી એ આકરી
ત્યજવા અભિમાન તણા ઓડકાર, બને સદાયે આકરા
આપણા અહિતમાં પણ એવી ભલાઈ, રહે સદા આકરી
જગમાં ભમતા ચિત્તને, જોડવું પ્રભુમાં છે સદા આકરું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nirāśānā ghūṁṭaḍā, jīvanamāṁ bharavā lāgē ākarā
pacāvavī hāra jīvanamāṁ tō lāgē sadā ākarī
karavā sahana apamāna jīvanamāṁ, sadāyē lāgē agharuṁ
satya pacāvavuṁ, nē ācaravuṁ jīvanamāṁ, banē sadāyē agharuṁ
mana, vacana, karmathī pālavī ahiṁsā, banē sadā agharī
cālavuṁ satapatha para jīvanamāṁ, rahē sadāyē agharuṁ
pīvā ghūṁṭaḍā krōdhanā, chē jīvanamāṁ kasōṭī ē ākarī
tyajavā abhimāna taṇā ōḍakāra, banē sadāyē ākarā
āpaṇā ahitamāṁ paṇa ēvī bhalāī, rahē sadā ākarī
jagamāṁ bhamatā cittanē, jōḍavuṁ prabhumāṁ chē sadā ākaruṁ

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

To swallow the sips of disappointments is difficult.

To digest the failure in life is always difficult.

To endure humiliation in life is always difficult.

To digest truth, and to practice the truth is always difficult.

To execute non violence by thoughts, speech and action is always difficult.

To walk on the path of truth in life is always difficult.

To gulp away the sips of anger is a big challenge in life.

To let go of pride and ego is always difficult.

To do good to others though not in our interest is always difficult.

To connect wandering consciousness with Divine Consciousness is always difficult.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that life is always going to be full of disappointments, failures, humiliations, challenges of own disorders. To maintain ourselves through all these calamities with balance, humility, and dignity and to rise above it all is the challenge that we have to win to go to next level of upliftment, that is connection with the Divine Consciousnesses.

First...18211822182318241825...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall