BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1911 | Date: 14-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છૂટયા નથી જ્યાં બંધન તો મારા

  No Audio

Chutya Nathi Jya Bandhan Toh Mara

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-07-14 1989-07-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13400 છૂટયા નથી જ્યાં બંધન તો મારા છૂટયા નથી જ્યાં બંધન તો મારા
   આશા મુક્તિની તો ફળતી નથી
રહ્યા છે જકડાઈ અંગેઅંગ તો બંધનથી
   શ્વાસ મુક્તિના તો મળતા નથી
કીધા યત્નો તો ઊભા રે થાવા
   પગ ધરતી પર સ્થિર રહેતા નથી
શીખ્યા જીવનમાં ઘણું રે શું કામનું
   અણી વખતે યાદ જ્યાં આવતું નથી
ખુદ તો રહ્યો છું બંધનથી વીંટળાઈ
   એવા મુખે ગાન મુક્તિના શોભતા નથી
છૂટયા વિના બંધન તો જગમાં
   લંગાર નિષ્ફળતાની અટકતી નથી
ના નિરાશ થાતા યત્નોમાં, રાખવા યત્નો જારી
   ઘડી સફળતાની આવ્યા વિના રહેતી નથી
Gujarati Bhajan no. 1911 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છૂટયા નથી જ્યાં બંધન તો મારા
   આશા મુક્તિની તો ફળતી નથી
રહ્યા છે જકડાઈ અંગેઅંગ તો બંધનથી
   શ્વાસ મુક્તિના તો મળતા નથી
કીધા યત્નો તો ઊભા રે થાવા
   પગ ધરતી પર સ્થિર રહેતા નથી
શીખ્યા જીવનમાં ઘણું રે શું કામનું
   અણી વખતે યાદ જ્યાં આવતું નથી
ખુદ તો રહ્યો છું બંધનથી વીંટળાઈ
   એવા મુખે ગાન મુક્તિના શોભતા નથી
છૂટયા વિના બંધન તો જગમાં
   લંગાર નિષ્ફળતાની અટકતી નથી
ના નિરાશ થાતા યત્નોમાં, રાખવા યત્નો જારી
   ઘડી સફળતાની આવ્યા વિના રહેતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhutaay nathi jya bandhan to maara
aash muktini to phalati nathi
rahya Chhe jakadai angeanga to bandhanathi
shvas muktina to malata nathi
kidha yatno to ubha re thava
pag dharati paar sthir raheta nathi
shikhya jivanamam ghanu re shu kamanum
ani vakhate yaad jya avatum nathi
khuda to rahyo Chhum bandhanathi vintalai
eva mukhe gana muktina shobhata nathi
chhutaay veena bandhan to jag maa
langar nishphalatani atakati nathi
na nirash thaata yatnomam, rakhava yatno jari
ghadi saphalatani aavya veena raheti nathi




First...19111912191319141915...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall