BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1913 | Date: 16-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

વીત્યું જીવન, એમાંથી શીખી જાજે, રહ્યું બાકી બરોબર એ જીવી જાજે

  Audio

Vityu Jivan, Aemathi Sikhi Jaje, Rehyu Baki Barobar Ae Jivi Jaje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-07-16 1989-07-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13402 વીત્યું જીવન, એમાંથી શીખી જાજે, રહ્યું બાકી બરોબર એ જીવી જાજે વીત્યું જીવન, એમાંથી શીખી જાજે, રહ્યું બાકી બરોબર એ જીવી જાજે
થઇ ભૂલો ભલે ઘણીયે, ના ફરી થાયે એ તો જોજે
રાખશે આંખ ને બુદ્ધિ ખુલ્લી, મળશે માનવ જીવનમાં ઘણું
અહંને લાવશે જો વચ્ચે, શીખવાનું ત્યાં તું ચૂકી જાશે
પહોંચતા દ્વારે પ્રભુના, જોયા છે રસ્તા, એના તો કોણે
ભરી વિશ્વાસ, રહ્યા જે ચાલતાં, સુજાડયા રસ્તા પ્રભુએ એને
વીત્યું જીવન વીતતુ રહેશે, રહ્યું બાકી એ તો હાથમાં રહેશે
સદા સરખું શીખવા, મન બુદ્ધિથી તૈયાર રહેજે
તારા અનુભવ પર દુર્લક્ષ કરશે, અન્યના અનુભવ લક્ષમાં ક્યાંય રહેશે
રહેશે નહિ અનુભવ પર વિશ્વાસ, બીજા અનુભવ ક્યાંથી લાવશે
https://www.youtube.com/watch?v=682HsoNiEm8
Gujarati Bhajan no. 1913 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વીત્યું જીવન, એમાંથી શીખી જાજે, રહ્યું બાકી બરોબર એ જીવી જાજે
થઇ ભૂલો ભલે ઘણીયે, ના ફરી થાયે એ તો જોજે
રાખશે આંખ ને બુદ્ધિ ખુલ્લી, મળશે માનવ જીવનમાં ઘણું
અહંને લાવશે જો વચ્ચે, શીખવાનું ત્યાં તું ચૂકી જાશે
પહોંચતા દ્વારે પ્રભુના, જોયા છે રસ્તા, એના તો કોણે
ભરી વિશ્વાસ, રહ્યા જે ચાલતાં, સુજાડયા રસ્તા પ્રભુએ એને
વીત્યું જીવન વીતતુ રહેશે, રહ્યું બાકી એ તો હાથમાં રહેશે
સદા સરખું શીખવા, મન બુદ્ધિથી તૈયાર રહેજે
તારા અનુભવ પર દુર્લક્ષ કરશે, અન્યના અનુભવ લક્ષમાં ક્યાંય રહેશે
રહેશે નહિ અનુભવ પર વિશ્વાસ, બીજા અનુભવ ક્યાંથી લાવશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vityum jivana, ema thi shikhi jaje, rahyu baki barobara e jivi jaje
thai bhulo bhale ghaniye, na phari thaye e to joje
rakhashe aankh ne buddhi khulli, malashe manav jivanamam ghanu
ahanne lavashe pakumamam ghanu ahanne lavashe
pal vachichas dum, shabhum the, shaukon lavashe phale vachiche rasta, ena to kone
bhari vishvasa, rahya je chalatam, sujadaya rasta prabhu ae ene
vityum jivan vitatu raheshe, rahyu baki e to haath maa raheshe
saad sarakhum shikhava, mann buddhithi taiyak rahanya
anyanya durana anubhahava, anyhya lakanya, anya buddhithi taiyaar
lava rava anubha vishvasa, beej anubhava kyaa thi lavashe

વીત્યું જીવન, એમાંથી શીખી જાજે, રહ્યું બાકી બરોબર એ જીવી જાજેવીત્યું જીવન, એમાંથી શીખી જાજે, રહ્યું બાકી બરોબર એ જીવી જાજે
થઇ ભૂલો ભલે ઘણીયે, ના ફરી થાયે એ તો જોજે
રાખશે આંખ ને બુદ્ધિ ખુલ્લી, મળશે માનવ જીવનમાં ઘણું
અહંને લાવશે જો વચ્ચે, શીખવાનું ત્યાં તું ચૂકી જાશે
પહોંચતા દ્વારે પ્રભુના, જોયા છે રસ્તા, એના તો કોણે
ભરી વિશ્વાસ, રહ્યા જે ચાલતાં, સુજાડયા રસ્તા પ્રભુએ એને
વીત્યું જીવન વીતતુ રહેશે, રહ્યું બાકી એ તો હાથમાં રહેશે
સદા સરખું શીખવા, મન બુદ્ધિથી તૈયાર રહેજે
તારા અનુભવ પર દુર્લક્ષ કરશે, અન્યના અનુભવ લક્ષમાં ક્યાંય રહેશે
રહેશે નહિ અનુભવ પર વિશ્વાસ, બીજા અનુભવ ક્યાંથી લાવશે
1989-07-16https://i.ytimg.com/vi/682HsoNiEm8/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=682HsoNiEm8



First...19111912191319141915...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall