BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2600 | Date: 23-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખજે ના કરવામાં એકરાર, ભૂલોની તો કોઈ ખામી

  No Audio

Raakhje Na Karvaama Ekraar, Bhulo Ni Toh Koi Khaami

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-06-23 1990-06-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13589 રાખજે ના કરવામાં એકરાર, ભૂલોની તો કોઈ ખામી રાખજે ના કરવામાં એકરાર, ભૂલોની તો કોઈ ખામી
સુધારવા જીવન તો તારું, શરમ છે એમાં તો શાની
તારા ભાવોના ઊછળતા સાગરમાં, જો જે ભળે ના દુર્ગંધ સ્વાર્થની
વહે છે દયાનો સાગર જ્યાં હૈયે, લાવતો ના આડખીલી બુદ્ધિની
તારા જીવન ધ્યેયને પહોંચવામાં, હટાવજે બાધા તો આળસની
વહે છે પ્રેમની ધારા તો તારા હૈયે, નવરાવવા પ્રભુને એમાં રાખજે તૈયારી
કરવું છે પ્રાપ્ત તો જીવનમાં જે જે, જોઈશે મૂડી તને તો ધીરજની
રહ્યા છે બાંધતા વિકારો તો પગ તારા, તોડજે બેડી બધી વિકારોની
કાઢી મનને માયામાંથી, પામજે આનંદ તો તું, લીનતાથી
પ્રભુ તો છે તુજમાં ને સહુમાં, જરૂર છે એકતા સ્થાપવાની
Gujarati Bhajan no. 2600 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખજે ના કરવામાં એકરાર, ભૂલોની તો કોઈ ખામી
સુધારવા જીવન તો તારું, શરમ છે એમાં તો શાની
તારા ભાવોના ઊછળતા સાગરમાં, જો જે ભળે ના દુર્ગંધ સ્વાર્થની
વહે છે દયાનો સાગર જ્યાં હૈયે, લાવતો ના આડખીલી બુદ્ધિની
તારા જીવન ધ્યેયને પહોંચવામાં, હટાવજે બાધા તો આળસની
વહે છે પ્રેમની ધારા તો તારા હૈયે, નવરાવવા પ્રભુને એમાં રાખજે તૈયારી
કરવું છે પ્રાપ્ત તો જીવનમાં જે જે, જોઈશે મૂડી તને તો ધીરજની
રહ્યા છે બાંધતા વિકારો તો પગ તારા, તોડજે બેડી બધી વિકારોની
કાઢી મનને માયામાંથી, પામજે આનંદ તો તું, લીનતાથી
પ્રભુ તો છે તુજમાં ને સહુમાં, જરૂર છે એકતા સ્થાપવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rakhaje na karva maa ekarara, bhuloni to koi khami
sudharava jivan to tarum, sharama che ema to shani
taara bhavona uchhalata sagaramam, jo je bhale na durgandha svarthani
vahe che dayano sagar jya haiye, lavato na adakhili buddhini
taara jivan dhyeyane pahonchavamam, hatavaje badha to alasani
vahe che premani dhara to taara haiye, navaravava prabhune ema rakhaje taiyari
karvu che prapta to jivanamam je je, joishe mudi taane to dhirajani
rahya che bandhata vikaro to pag tara, todaje bedi badhi vikaroni
kadhi mann ne mayamanthi, pamaje aanand to tum, linatathi
prabhu to che tujh maa ne sahumam, jarur che ekata sthapavani




First...25962597259825992600...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall