BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2677 | Date: 31-Jul-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

સર્જાયેલો નથી માનવ દુઃખી થવાને, સુખી તોયે થઈ શક્તો નથી

  No Audio

Sarjaayelo Nathi Maanav Dukhi Thavane, Sukhi Toi Thai Shakto Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-07-31 1990-07-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13666 સર્જાયેલો નથી માનવ દુઃખી થવાને, સુખી તોયે થઈ શક્તો નથી સર્જાયેલો નથી માનવ દુઃખી થવાને, સુખી તોયે થઈ શક્તો નથી
સુખ ચાહે છે ઊંડે ઊંડે એ તો હૈયે, રાહ સાચી અપનાવી શક્તો નથી
ઇચ્છાઓમાં કરી રહ્યો છે શોધ એની, સદાયે ઇચ્છાઓ ત્યાગી શક્તો નથી
સમજે, સંતોષે વસે છે સુખ સદાયે, આગ અસંતોષની બુઝાવી શક્તો નથી
વેરની સાધના તો હૈયે વળગી, સાચો પ્રેમ હૈયે ભરી શક્તો નથી
ક્રોધની આગળ લાચાર બને જલદી, માફી જલદી એ દઈ શક્તો નથી
સમજવા અન્યને તૈયાર બને ના જલદી, દુરાગ્રહ જલદી છોડી શક્તો નથી
સમજે, આવ્યો ને જાશે ખાલી હાથે, સમજ એ અપનાવી શક્તો નથી
રહ્યો તણાતો માયામાં સદા, છોડવી છે એને, છોડી શક્તો નથી
કરવા છે દર્શન તો પ્રભુના, કિંમત એની એ ચૂકવી શક્તો નથી
Gujarati Bhajan no. 2677 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સર્જાયેલો નથી માનવ દુઃખી થવાને, સુખી તોયે થઈ શક્તો નથી
સુખ ચાહે છે ઊંડે ઊંડે એ તો હૈયે, રાહ સાચી અપનાવી શક્તો નથી
ઇચ્છાઓમાં કરી રહ્યો છે શોધ એની, સદાયે ઇચ્છાઓ ત્યાગી શક્તો નથી
સમજે, સંતોષે વસે છે સુખ સદાયે, આગ અસંતોષની બુઝાવી શક્તો નથી
વેરની સાધના તો હૈયે વળગી, સાચો પ્રેમ હૈયે ભરી શક્તો નથી
ક્રોધની આગળ લાચાર બને જલદી, માફી જલદી એ દઈ શક્તો નથી
સમજવા અન્યને તૈયાર બને ના જલદી, દુરાગ્રહ જલદી છોડી શક્તો નથી
સમજે, આવ્યો ને જાશે ખાલી હાથે, સમજ એ અપનાવી શક્તો નથી
રહ્યો તણાતો માયામાં સદા, છોડવી છે એને, છોડી શક્તો નથી
કરવા છે દર્શન તો પ્રભુના, કિંમત એની એ ચૂકવી શક્તો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sarjayelo nathi manav dukhi thavane, sukhi toye thai shakto nathi
sukh chahe che unde unde e to haiye, raah sachi apanavi shakto nathi
ichchhaomam kari rahyo che shodha eni, sadaaye ichchukhao, sadaaye ichchukhao, sadaaye ichchukhao,
sado, sathosheakt, satho, sathosheakt, sathosheakto, sathosheakt, satho , sathosheakt, sathosheakt, sathosheakt, sathosheakt, sathosheakt, sathosheakt, sathosheakto, sathosheakt , sathosheakto, sathosheakt, sathosheakto, sathosheakto, sathosheakto, sathosheakto, sathosheakto, sukh chahe che unde unde unde e to haiye tyagi che unde unde unde , sadaaye ichukhao, tyagi, shaye, sathoshe, nathoshe, nathoshe, sadaaye ichukhao, tyagi shakto, sathoshe nathi sathi nathoshe, shaye ichukhao tyagi shakto nathoshe, sathjavi, sathosheo sathosheo, nathosheo, nathosheo, nathosheo, nathosheo, nathosheo, nathosheo, nathosheo, nathosheo, nathosheo, nathana, nathosheo, nathosheo, nathosheo, nathosheo, nathosheo,
nathhakti
krodh ni aagal lachara bane jaladi, maaphi jaladi e dai shakto nathi
samajava anyane taiyaar bane na jaladi, duragraha jaladi chhodi shakto
nathi ne samaje, avahaja hat shakto nathi ne, samaje shaktoi
nathi tanato maya maa sada, chhodavi che ene, chhodi shakto nathi
karva che darshan to prabhuna, kimmat eni e chukavi shakto nathi




First...26762677267826792680...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall