BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2939 | Date: 16-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી છે મુસીબતો તો જીવનમાં જ્યાં, એક પછી તો એક આવતી

  No Audio

Rahi Che Musibaton Jeevan Ma Jyaa, Ek Pachi Toh Ek Aavti

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1990-12-16 1990-12-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13927 રહી છે મુસીબતો તો જીવનમાં જ્યાં, એક પછી તો એક આવતી રહી છે મુસીબતો તો જીવનમાં જ્યાં, એક પછી તો એક આવતી
ભૂલું એમાંથી કેટલી, કહું એમાંથી તને તો કેટલી રે માડી
થાયે ના થાયે સહન પણ, છે એ તો મારાજ કર્મોની કહાની
કદી એ ખમીર તોડાવતી, તો કદી ખમીર એ તો જગાવતી - ભૂલું...
કદી તો નિરાશા જગાવતી, તો કદી હૈયાને જાતી હચમચાવી - ભૂલું...
રહી એ જીવનને હચમચાવતી, ને જીવનનો સાર સમજાવતી - ભૂલું...
જીવનમાં પળેપળની કિંમત એ તો રહી કરાવતી - ભૂલું...
જાય જ્યાંથી એકવાર, ફરી પાછો સમય સાધી એ તો આવતી - ભૂલું...
સાથે ભલે એ આવતી, દેજે હિંમત ભરી, હિંમત જોજે ના તોડાવતી - ભૂલું...
ઝૂકું હું તો માતા તારી સામે, જોજે એની સામે ના ઝુકાવતી - ભૂલું...
Gujarati Bhajan no. 2939 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી છે મુસીબતો તો જીવનમાં જ્યાં, એક પછી તો એક આવતી
ભૂલું એમાંથી કેટલી, કહું એમાંથી તને તો કેટલી રે માડી
થાયે ના થાયે સહન પણ, છે એ તો મારાજ કર્મોની કહાની
કદી એ ખમીર તોડાવતી, તો કદી ખમીર એ તો જગાવતી - ભૂલું...
કદી તો નિરાશા જગાવતી, તો કદી હૈયાને જાતી હચમચાવી - ભૂલું...
રહી એ જીવનને હચમચાવતી, ને જીવનનો સાર સમજાવતી - ભૂલું...
જીવનમાં પળેપળની કિંમત એ તો રહી કરાવતી - ભૂલું...
જાય જ્યાંથી એકવાર, ફરી પાછો સમય સાધી એ તો આવતી - ભૂલું...
સાથે ભલે એ આવતી, દેજે હિંમત ભરી, હિંમત જોજે ના તોડાવતી - ભૂલું...
ઝૂકું હું તો માતા તારી સામે, જોજે એની સામે ના ઝુકાવતી - ભૂલું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahi che musibato to jivanamam jyam, ek paachhi to ek aavati
bhulum ema thi ketali, kahum ema thi taane to ketali re maadi
thaye na thaye sahan pana, che e to maraja karmoni kahani
kadi e khamira todavati, to kadi khamira e tohulum julum .. .
kadi to nirash jagavati, to kadi haiyane jati hachamachavi - bhulum ...
rahi e jivanane hachamachavati, ne jivanano saar samjavati - bhulum ...
jivanamam palepalani kimmat e to rahi karavati - bhulum ...
jaay jyanthi ekavara e to aavati - bhulum ...
saathe bhale e avati, deje himmata bhari, himmata joje na todavati - bhulum ...
jukum hu to maat taari same, joje eni same na jukavati - bhulum ...




First...29362937293829392940...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall