BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2982 | Date: 08-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવી ઘડી લેવાનો નિર્ણય જીવનમાં, નિર્ણય લેવા ત્યાં ચૂકી ગયાં

  No Audio

Aavi Ghadi Levaano Nirnay Jeevan Ma, Nirnay Leva Tya Chuki Gaya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-01-08 1991-01-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13970 આવી ઘડી લેવાનો નિર્ણય જીવનમાં, નિર્ણય લેવા ત્યાં ચૂકી ગયાં આવી ઘડી લેવાનો નિર્ણય જીવનમાં, નિર્ણય લેવા ત્યાં ચૂકી ગયાં
ઉકેલી ના શક્યા મૂંઝવણો ત્યાં તો, ત્યાં ને ત્યાં તો રહી ગયાં
પરિણામોના તો ગભરાટમાં, નિર્ણય મુલત્વી તો રાખી રહ્યા
પરિસ્થિતિનો કયાસ ના કાઢી શક્યા, નિર્ણયને તો ખેંચી રહ્યા
વૃત્તિ સામના ટાળવાની તો વધી સામનાની શક્તિ ઘટાડતાં ગયાં
ચાહત હતી તો જે રાહની, બની મજબૂર, રાહ જુદી અપનાવી રહ્યા
ઇચ્છાઓના ગૂંચડા તો વધતા રહ્યા, મજબૂર વધુ ને વધુ બનતાં ગયાં
સમજાયું તો જ્યાં સાચું, ખેંચાયા બીજે, ખેંચાતા ને ખેંચાતા રહ્યા
વિશ્વાસને સાથમાં ના રાખ્યો, નિર્ણયો તો જીવનમાં બદલાતાં રહ્યા
નિર્ણયો રહ્યા બદલાતા અણસાર જીવનમાં એના મળતાં ગયાં
Gujarati Bhajan no. 2982 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવી ઘડી લેવાનો નિર્ણય જીવનમાં, નિર્ણય લેવા ત્યાં ચૂકી ગયાં
ઉકેલી ના શક્યા મૂંઝવણો ત્યાં તો, ત્યાં ને ત્યાં તો રહી ગયાં
પરિણામોના તો ગભરાટમાં, નિર્ણય મુલત્વી તો રાખી રહ્યા
પરિસ્થિતિનો કયાસ ના કાઢી શક્યા, નિર્ણયને તો ખેંચી રહ્યા
વૃત્તિ સામના ટાળવાની તો વધી સામનાની શક્તિ ઘટાડતાં ગયાં
ચાહત હતી તો જે રાહની, બની મજબૂર, રાહ જુદી અપનાવી રહ્યા
ઇચ્છાઓના ગૂંચડા તો વધતા રહ્યા, મજબૂર વધુ ને વધુ બનતાં ગયાં
સમજાયું તો જ્યાં સાચું, ખેંચાયા બીજે, ખેંચાતા ને ખેંચાતા રહ્યા
વિશ્વાસને સાથમાં ના રાખ્યો, નિર્ણયો તો જીવનમાં બદલાતાં રહ્યા
નિર્ણયો રહ્યા બદલાતા અણસાર જીવનમાં એના મળતાં ગયાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavi ghadi Levano Nirnaya jivanamam, Nirnaya leva Tyam chuki Gayam
ukeli na Shakya munjavano Tyam to, Tyam ne Tyam to rahi Gayam
parinamona to gabharatamam, Nirnaya mulatvi to rakhi rahya
paristhitino kayasa na kadhi Shakya, nirnayane to khenchi rahya
vritti samaan talavani to vadhi samanani shakti ghatadatam gayam
chahata hati to je rahani, bani majabura, raah judi apanavi rahya
ichchhaona gunchada to vadhata rahya, majbur vadhu ne vadhu banatam gayam
samajayum to jya sachum, khenchaya bije, khenvaschata ne khenchaya bije,
khenvaschata nyoa rahiramayoath, vakhamahama, vakhan nyoatha,
vakanamahirnya rahya badalata anasara jivanamam ena malta gayam




First...29812982298329842985...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall